DN khởi động hoạt động sản xuất kinh doanh đầu năm

15/02/2024 7:43 PM

(Chinhphu.vn) - Ngày 15/2 (tức mùng 6 Tết Nguyên đán), mọi hoạt động kinh doanh của các siêu thị, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn TPHCM trở lại bình thường. Nhiều doanh nghiệp (DN) tái khởi động hoạt động sản xuất nhằm cung ứng đúng hẹn những đơn hàng của năm 2024.

DN khởi động hoạt động sản xuất kinh doanh đầu năm- Ảnh 1.

Hệ thống bán lẻ thuộc Saigon Co.op bảo đảm hàng hóa chất lượng, giá ổn định trong dịp Tết - Ảnh: VGP/Anh Lê

Công ty Cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ súc sản (Vissan) cho biết, từ mùng 2 Tết, tất cả các cửa hàng giới thiệu sản phẩm Vissan và một số quầy thịt Vissan tại các hệ thống siêu thị đều đã mở cửa. Khối sản xuất bắt đầu giết mổ lợn, bò từ đêm mùng 4 rạng sáng mùng 5 Tết. Có khoảng 200 công nhân viên làm việc tại các khu vực nhà xưởng tham gia làm việc ngày đầu năm.

Ông Vũ Thái Sơn, Chủ tịch Tập đoàn Long Sơn, cho biết nhiều DN thành viên của Hiệp hội Điều Việt Nam nói chung và Tập đoàn Long Sơn chọn ngày 15/2 để tái khởi động sản xuất. Năm 2024, nhiều DN ngành điều tự tin hơn khi tín hiệu thị trường có những điểm sáng mới khi thị trường châu Âu, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Trung Đông… vẫn gia tăng nhu cầu.

Trong khi đó, Hiệp hội DN TPHCM, Hội Cơ khí - Điện cho biết, nhiều DN thuộc hội bắt đầu khởi động lại hoạt động sản xuất kinh doanh từ hôm nay 15/2 nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường và các đơn hàng đã ký kết trước đó.

Hàng trăm chuyến bán hàng lưu động, siêu thị 0 đồng phục vụ các mặt hàng thiết yếu dịp Tết

Sáng 15/2, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Văn Dũng cùng lãnh đạo các ban, ngành đã thăm và chúc Tết cán bộ, nhân viên Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) và Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn - TNHH MTV (Satra).

Trong dịp Tết Giáp Thìn 2024, các DN bình ổn chủ lực của TPHCM là Saigon Co.op và Satra đã thực hiện gần 300 chuyến bán hàng lưu động đưa hàng bình ổn giá đến phục vụ các khu chế xuất - khu công nghiệp (KCN - KCX); tổ chức nhiều "siêu thị 0 đồng" phục vụ các mặt hàng Tết thiết yếu cho các trường hợp khó khăn. Đồng thời, Saigon Co.op đã kết hợp cùng các cơ quan ban ngành, đoàn thể của Thành phố tổ chức "Chuyến xe hạnh phúc" đưa hàng nghìn công nhân về quê đón Tết.

DN khởi động hoạt động sản xuất kinh doanh đầu năm- Ảnh 2.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Văn Dũng đánh giá cao vai trò của Saigon Co.op và Satra trong việc tích cực hỗ trợ Thành phố triển khai những chính sách về bình ổn thị trường, an sinh xã hội - Ảnh: VGP/Anh Lê

Trong 8 tuần kinh doanh Tết, toàn hệ thống phân phối của Saigon Co.op bao gồm Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smile, Cheers, Finelife, Sense City, SenseMarket đã đón tiếp hơn 20 triệu lượt khách đến tham quan và mua sắm.

Đối với Satra, tổng công ty đã chuẩn bị 560 tỷ đồng hàng hóa cho 2 tháng trước và sau Tết Giáp Thìn 2024. Trong tuần cao điểm Tết, Satra phục vụ cho 257.000 lượt khách.

Những ngày đầu năm mới Giáp Thìn 2024 (từ mùng 1 đến mùng 4 Tết), hệ thống bán lẻ của Satra đón hơn 73.700 lượt khách.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Văn Dũng gửi lời chúc Tết tới tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên 2 đơn vị bán lẻ là Saigon Co.op và Satra. Đồng thời đánh giá cao vai trò của Saigon Co.op và Satra trong việc tích cực hỗ trợ Thành phố triển khai những chính sách, đường lối của Đảng và Nhà nước về bình ổn thị trường, các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn Thành phố.

Anh Lê

Top