Đoàn văn nghệ sĩ TPHCM tặng quà người dân có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Quảng Trị

09/11/2022 4:30 PM

(Chinhphu.vn) - Tiếp tục các hoạt động Hành trình về nguồn "Âm vang Trường Sơn" do Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM tổ chức, ngày 8/11, đoàn văn nghệ sĩ TPHCM đã tham gia hoạt động giao lưu, tặng quà cho học sinh và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Đồn Biên phòng cửa khẩu Lao Bảo (tỉnh Quảng Trị).

Đoàn văn nghệ sĩ TPHCM tặng quà người dân có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Quảng Trị - Ảnh 1.

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Nguyễn Thọ Truyền tặng quà cho các em học sinh tại Cửa khẩu Lao Bảo - Ảnh: hcmcpv.org.vn

Thay mặt đoàn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật TPHCM Dương Cẩm Thúy cho biết, trong hành trình về nguồn "Âm vang Trường Sơn" do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức, thành viên đoàn văn nghệ sĩ Thành phố đã tự nguyện đóng góp kinh phí nhằm chăm lo cho các em học sinh dân tộc có hoàn cảnh khó khăn, con nuôi bộ đội biên phòng và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực Cửa khẩu Lao Bảo.

Các nghệ sĩ tham gia hoạt động với mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn với người dân và học sinh khó khăn nơi vùng biên giới.

Tại đây, chương trình đã trao tặng 50 phần quà chăm lo cho các em học sinh dân tộc có hoàn cảnh khó khăn, con nuôi bộ đội biên phòng và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực Cửa khẩu Lao Bảo.

Tiếp đó, đoàn đã đến giao lưu, tặng quà cho 35 học sinh nghèo vượt khó tại Trường THPT Hướng Hóa (TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị).

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu trường THPT Hướng Hóa, cô Nguyễn Thị Thanh Nga, Hiệu trưởng nhà trường cảm ơn đoàn văn nghệ sĩ TPHCM đã quan tâm, dành nhiều tình cảm đến học sinh nhà trường.

Hiện Trường THPT Hướng Hóa có hơn 1.000 em học sinh đang theo học. Nhà trường luôn nhận được quan tâm của chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm. Trường rất vui khi được đón nhận những tình cảm quý báu từ đoàn văn nghệ sĩ TPHCM tham gia hành trình về nguồn "Âm vang Trường Sơn", mang đến cho các em học sinh những phần quà ý nghĩa và buổi giao lưu văn nghệ rất tình cảm, ấm áp.

Trước đó, đoàn văn nghệ sĩ TPHCM đã đến tham quan, tìm hiểu lịch sử tại địa đạo Vịnh Mốc, di tích Vĩ tuyến 17, sông Bến Hải-cầu Hiền Lương.

Hà An

Top