Doanh nghiệp lĩnh vực y tế Đài Loan muốn đầu tư tại Việt Nam

18:00, 12/09/2019

(Chinhphu.vn) - Ngày 12/9, tại Triển lãm Y tế Quốc tế Việt Nam lần thứ 14, tổ chức tại Trung tâm Triển lãm & Hội nghị Sài Gòn (SECC) TPHCM, Hiệp hội Xúc tiến thương mại Đài Loan (TAITRA) đã tổ chức Diễn đàn Công nghệ Y tế và Sức khỏe thông minh.

Tại Đài Loan, hiện có 14 bệnh viện đạt chứng nhận giám định quốc tế của Ủy ban Liên kết JCI, cam kết đáp ứng những tiêu chuẩn quốc tế về chăm sóc sức khoẻ và điều trị. Ảnh: VGP/Minh Thi

Diễn đàn quy tụ những tổ chức và các nhà cung cấp y tế hàng đầu Đài Loan với hy vọng được giao lưu và hợp tác với các doanh nghiệp, tổ chức của Việt Nam trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe.

Có 3 chủ đề chính được chia sẻ tại Diễn đàn gồm “Phương pháp điều trị nâng cao" đã chia sẻ và giới thiệu một số phương pháp mới trong y tế hướng tới việc chữa trị bệnh tim bẩm sinh phức tạp, loại bỏ u gan bằng sóng cao tần (RFA), và đặc biệt là phương pháp y học cá thể hóa dựa trên công nghệ di truyền.

Chủ đề thứ hai là “Hệ thống thông tin quản lý” giúp mang lại cái nhìn toàn cảnh về sự phát triển vượt bậc của hệ thống y tế và chăm sóc sức khoẻ thông minh tại Đài Loan nhờ vào các giải pháp công nghệ, bao gồm hệ thống TaiwanHIS, hệ thống thông tin chăm sóc sức khỏe nguồn mở lưu trữ tất cả các quy trình y tế tiêu chuẩn của Đài Loan.

Và chủ đề cuối cùng là “Dịch vụ y tế và đào tạo chuyên gia”. Các diễn giả tham gia đã thảo luận về xu hướng phát triển của dịch vụ y tế quốc tế và chương trình đào tạo chuyên gia của Đài Loan.

Theo hiệp hội Xúc tiến thương mại Đài Loan, đơn vị này mong muốn là cầu nối để liên kết các doanh nghiệp Đài Loan với các doanh nghiệp Việt Nam hợp tác về các ngành chăm sóc sức khỏe như điều trị thông minh, dịch vụ y tế, thẩm mỹ, công nghệ sinh học.

Minh Thi