Tổ chức dự án nghệ thuật “Vinh quang người chiến sĩ”

25/12/2022 9:00 AM

(Chinhphu.vn) - Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM phối hợp với Bộ Tư lệnh Thành phố tổ chức dự án nghệ thuật với chủ đề "Vinh quang người chiến sĩ".

Dự án nghệ thuật “Vinh quang người chiến sĩ” - Ảnh 1.

Dự án nghệ thuật “Vinh quang người chiến sĩ” giới thiệu những tác phẩm âm nhạc truyền thống cách mạng đến khán giả - Ảnh: VGP/Quốc Thắng

Ngày 24/12, Thông tin từ Ban tổ chức, dự án nghệ thuật nhằm giới thiệu những tác phẩm âm nhạc truyền thống cách mạng đã đi cùng những năm tháng đấu tranh kiên cường, anh dũng của quân và dân ta, góp phần làm nên chiến thắng lịch sử của dân tộc.

Chuỗi chương trình này như "một cuốn nhật ký" đưa khán giả ngược dòng kí ức cùng sống lại lại lịch sử đấu tranh kiên cường, anh dũng của dân tộc và những chiến thắng vĩ đại của quân và dân ta trong công cuộc đấu tranh thống nhất đất nước.

Mỗi số phát sóng, chương trình "Vinh quang người chiến sĩ" sẽ ghi hình tại một đơn vị quân sự khác nhau. Không đơn thuần là chương trình âm nhạc, mà khi thưởng thức chương trình khán giả có thể tìm hiểu, biết hơn về cuộc sống, huấn luyện, học tập của lực lượng vũ trang trong cuộc sống hiện tại.

Số đầu tiên trong chuỗi chương trình nghệ thuật "Vinh quang người chiến sĩ" thực hiện tại trụ sở Bộ Tư lệnh Thành phố và phát sóng trên kênh HTV9 vào vào lúc 14 giờ ngày 25/12/2022.

Những khách mời đặc biệt sẽ tham gia số đầu tiên như: NSƯT Thanh Thúy (Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM); nhạc sĩ Trần Xuân Tiến; ca sĩ Đông Nhi, thượng úy Lê Hảo…

Nhiều nghệ sĩ đồng hành cùng chuỗi dự án ý nghĩa này như: Tạ Quang Thắng, Hòa Minzy, Thanh Sử, Thành Tâm, Phan Ngọc Luân, Minh Sang, Quốc Đại, Cao Công Nghĩa…

Thông điệp của dự án nghệ thuật "Vinh quang người chiến sĩ " là chung tay lan tỏa hơn nữa hình ảnh của người lính "Bộ đội cụ Hồ" trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc hôm nay thông qua các tác phẩm nghệ thuật truyền thống cách mạng; những điều thú vị của cuộc sống người lính.

Huy Phạm

Top