Đưa hơn 1.000 sinh viên khó khăn về quê đón Tết

23/01/2022 4:16 PM

(Chinhphu.vn) - Ngày 23/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình “Chuyến xe mùa xuân - Tết sum vầy” năm 2022 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM.

Đưa hơn 1.000 sinh viên khó khăn về quê đón Tết  - Ảnh 1.

Đơn vị tổ chức trao bảng tặng vé xe tượng trưng cho sinh viên về quê đón Tết - Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

"Chuyến xe mùa xuân - Tết sum vầy" năm nay đưa hơn 1.000 sinh viên khó khăn từ TPHCM về các tỉnh, thành phố miền Trung (Thanh Hóa đến Bình Thuận) đón Tết miễn phí. Đây là hoạt động nhằm lan tỏa tình nhân ái, sự sẻ chia, góp phần làm nên một mùa xuân ấm áp, một cái Tết sum vầy cho mọi người, mọi nhà.

Có mặt từ sớm tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM, hai chị em Nguyễn Vũ Hương Quỳnh, quê Phú Yên xúc động: "Cả năm bị mắc kẹt ở Thành phố, cảm giác khá lo sợ nhưng hôm nay được lên chuyến xe miễn phí về quê sum họp với gia đình, em rất biết ơn chương trình. Năm nay mọi thứ đều khó khăn, em chỉ nghĩ đơn giản được sống và có sức khỏe là tốt lắm rồi".

Sau một năm đi làm ở TPHCM, Văn Thị Mỹ Nhiên, quê Bình Định để dành tiền sắm đồ mới cho ba mẹ ở quê. Đối với Nhiên, đây là một ngày rất hạnh phúc vì em và những người con xa quê sắp được đoàn tụ cùng gia đình.

"Em biết đến chương trình thông qua mạng xã hội, khi hay tin mình đủ điều kiện lên "Chuyến xe mùa xuân" em rất vui", Nhiên nói.

Đưa hơn 1.000 sinh viên khó khăn về quê đón Tết  - Ảnh 2.

Năm nay, TPHCM đưa hơn 1.000 sinh viên khó khăn về quê đón Tết - Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Ngoài hành trình đưa sinh viên về quê, chương trình năm nay sẽ tổ chức hành trình đón sinh viên trở lại Thành phố sau kỳ nghỉ Tết, dự kiến hỗ trợ 1.000-1.500 sinh viên.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM Ông Thị Ngọc Linh cho biết, "Chuyến xe mùa xuân" là chương trình hỗ trợ rất thiết thực, đã và đang tạo dấu ấn mạnh mẽ qua nhiều thế hệ sinh viên xa quê. Sự sẻ chia, đồng hành của các cá nhân, tổ chức, đơn vị doanh nghiệp là món quà, là bài học nhân ái rất ý nghĩa không chỉ đối với các sinh viên thụ hưởng mà cả thế hệ thanh niên nói chung.

"Chúng tôi mong rằng, thông qua chương trình này, các bạn sinh viên sẽ cảm nhận được một giá trị nhân văn, ý nghĩa của sự sẻ chia, tinh nhân ái, dù các bạn có gặp khó khăn trong giai đoạn dịch bệnh hay bất cứ khó khăn trong cuộc sống, bên cạnh gia đình nhỏ của mình, các bạn sẽ còn gia đình lớn, là các doanh nghiệp, mạnh thường quân, người dân Thành phố…", bà Ông Thị Ngọc Linh  nhắn nhủ.

"Chuyến xe mùa xuân" là chương trình được Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố khởi xướng từ năm 2002, đến nay, đã có 56.925 sinh viên khó khăn được hỗ trợ về quê đón Tết.

Đưa hơn 1.000 sinh viên khó khăn về quê đón Tết  - Ảnh 3.

Trao tặng quà cho sinh viên trước giờ xe lăn bánh - Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Cùng ngày, chương trình "Xuân từ triệu tấm lòng vàng" sẽ dành tặng 1.500 phần quà Tết cho học sinh, sinh viên khó khăn, đặc biệt là học sinh, sinh viên chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh COVID-19. Trong chương trình, mỗi học sinh, sinh viên xa nhà sẽ được tặng một phần quà Tết trị giá 1.000.000 đ (bao gồm bánh mứt, bao lì xì và báo xuân).

Nguyễn Kim

Top