Đua xích lô gây quỹ vì trẻ em nghèo

18:05, 19/03/2016

(Chinhphu.vn) - Chiều ngày 19/3, tại khu vực Celadon City, Q.Tân Phú, TP.HCM đã diễn ra sự kiện “Thử thách cùng xích lô lần thứ 16”.

Các đội tham tham gia đua. Ảnh. VGP/Cẩm Hiếu

Sự kiện do Saigon Children’s Charity CIO, một tổ chức phi chính phủ của Anh thực hiện nhằm gây quỹ hỗ trợ giáo dục cho trẻ em và thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.

Cuộc đua xích lô đã thu hút hàng ngàn bạn trẻ và nhiều đội thi đăng ký tham gia từ các đơn vị khác nhau.

Ban tổ chức cho biết, số  tiền gây quỹ sẽ được dành cho các dự án giáo dục, hướng đến mục tiêu xoá nghèo một cách bền vững cho những hoàn cảnh kém may mắn như trao học bổng, xây trường, dạy nghề miễn phí và giáo dục đặc biệt cho trẻ khuyết tật.

Chủ tịch Hội đồng Quản trị Saigon Children’s Charity, ông Alain Cany cho biết: “Được sáng lập vào năm 2001, tính đến nay, sự kiện đã thu hút hơn 21.000 người tham dự, quyên góp gây quỹ được hơn 720.000 USD để hỗ trợ cho trẻ em và thanh niên có hoàn cảnh khó khăn”.

Cũng theo ông Alain Cany, kỳ vọng với sự đồng hành của các doanh nghiệp, sự kiện sẽ đạt được mục tiêu trao thêm 2.500 suất học bổng và sửa chữa xây mới 16 ngôi trường tại Việt Nam trong năm 2016.

Ngoài các vòng đua xích lô gay cấn, sự kiện còn có các hoạt động thú vị như thi trang trí xích lô, gian hàng ẩm thực miễn phí, hội chợ phiên với hơn 40 gian hàng, chương trình ca nhạc, khu vui chơi dành cho trẻ em, bốc thăm trúng thưởng… 

Cẩm Hiếu