Đường sách TPHCM thu hơn 20 tỷ đồng trong nửa đầu năm

22/08/2022 9:33 AM

(Chinhphu.vn) - Trong 6 tháng đầu năm 2022, doanh thu của Đường sách TPHCM đạt hơn 20 tỷ đồng, tăng 32,7% so với năm 2021.

Đường sách TPHCM thu hơn 20 tỷ đồng trong nửa đầu năm  - Ảnh 1.

Có 144 chương trình theo chủ đề, giao lưu tác phẩm tác giả, trưng bày, triển lãm và hoạt động trải nghiệm, trò chơi, tương tác Đường sách TPHCM triển khai Trong nửa đầu năm 2022 - Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Theo báo cáo của Công ty TNHH Đường sách TPHCM, tổng doanh thu của đơn vị đạt hơn 20,6 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm, tăng 32,7% so với năm 2021 và giảm 7% so với năm 2019. Có 11 đơn vị doanh thu tăng từ 30% trở lên, 3 đơn vị tăng gần gấp đôi và 3 đơn vị có doanh thu giảm.

Số sách bán ra là 250,302 cuốn, số đầu sách mới là 814 đầu sách. So với năm 2021, số bản sách bán ra giảm 29%, số tựa sách xuất bản mới giảm 51%.

Nhìn chung, hoạt động kinh doanh cũng như các hoạt động sự kiện tại đường sách trong 6 tháng đầu năm 2022 tăng cao và hầu như đã đạt được mức cân bằng, phục hồi hoàn toàn sau đại dịch.

Trong 6 tháng đầu năm, đường sách tổ chức 144 chương trình theo chủ đề, giao lưu tác phẩm tác giả, trưng bày, triển lãm và hoạt động trải nghiệm, trò chơi, tương tác…, tăng 62% so với năm 2021. Các hoạt động theo chủ đề, giao lưu hiện không chỉ diễn ra vào cuối tuần mà trải đều vào các ngày trong tuần với nhiều trải nghiệm đa dạng, phong phú cho bạn đọc.

Các đơn vị, nhà xuất bản cũng đẩy mạnh, đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi, kích hoạt bán hàng sau dịch, đẩy mạnh các hội sách mini và truyền thông, đẩy mạnh thương mại điện tử, tổ chức nhiều hoạt động dành cho du khách. Điều này khiến số lượt du khách, bạn đọc trong nước và quốc tế đến với đường sách tăng 3 lần so với cùng kỳ.

Đặc biệt, Đường sách TPHCM đã phối hợp cùng Sở Thông tin & Truyền thông kiện toàn pháp lý các gian hàng hoạt động giai đoạn 2021 - 2026; đưa vào hoạt động 2 loại hình mới như khu vực sách tiếng anh dành cho bạn đọc, khu phục chế sách; đưa vào hoạt động máy bán sách tự động nhằm tạo thêm sự tương tác, tăng tính tiện ích cho bạn đọc.

Về thị hiếu của bạn đọc, theo Công ty TNHH Đường sách TPHCM, bạn đọc ngày càng quan tâm đến những đầu sách có chất lượng, có hàm lượng nội dung và tính mỹ thuật cao, giá cao.

Trong những tháng cuối năm, Đường sách TPHCM cho biết sẽ tổ chức nhiều chương trình chủ điểm để đón đông đảo bạn đọc, du khách. Bên cạnh sự tăng tưởng về doanh thu và hoạt động sự kiện, các đơn vị tại đường sách khẳng định sẽ nghiêm túc chấp hành quy chế hoạt động cũng như tuân thủ các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh xuất bản phẩm…

Nguyễn Kim

Top