EVNSPC đa dạng kênh thanh toán tạo thuận lợi cho khách hàng

22/06/2022 5:09 PM

(Chinhphu.vn) - Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) và Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu (ACB) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với mục tiêu cùng phát triển bền vững, trở thành đối tác chiến lược trong quá trình hoạt động và phát triển. Qua đó, giúp EVNSPC đa dạng kênh thanh toán, nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng dùng điện

EVNSPC đa dạng kênh thanh toán tạo thuận lợi cho khách hàng - Ảnh 1.

EVNSPC và ngân hàng ACB ký kết hợp tác chiến lược - Ảnh: VGP/Nhã An

Theo đó, thỏa thuận hợp tác giữa EVNSPC và ACB quy định nguyên tắc chung về các lĩnh vực sẽ hợp tác phù hợp với nhu cầu, khả năng, mong muốn lợi ích của hai bên theo từng mục tiêu cụ thể cho mỗi giai đoạn, đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

EVNSPC là đơn vị quản lý lưới điện phân phối ở cấp điệp áp 110 kV trở xuống và kinh doanh bán điện đến gần 9 triệu khách hàng tại 200 quận, huyện trên địa bàn 21 tỉnh, thành phố phía nam. Với quy mô lớn, địa bàn hoạt động rộng khắp tại khu vực miền Nam và lượng khách hàng đông thì việc hợp tác với các đơn vị tài chính, ngân hàng tích hợp số hoá vào quy trình kinh doanh, bán điện sẽ mở ra nhiều tiện ích cho khách hàng sử dụng điện.

Tổng Giám đốc EVNSPC Nguyễn Phước Đức cho biết: EVNSPC đang tích cực triển khai các chương trình chuyển đổi số vào tất cả các lĩnh vực hoạt động, đặc biệt là chuyển đổi số trong lĩnh vực kinh doanh và dịch vụ khách hàng. Hợp tác giữa EVNSPC và ACB là hợp tác mang tính chiến lược, không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, làm đa dạng kênh thanh toán và nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng của EVNSPC mà còn góp phần đơn giản hoá thủ tục, tiết kiệm thời gian vận hành và dễ dàng quản lý thu chi.

EVNSPC đa dạng kênh thanh toán tạo thuận lợi cho khách hàng - Ảnh 2.

Người dân có thể thanh toán tiền điện dễ dàng qua các ứng dụng thanh toán của ngân hàng ACB - Ảnh: VGP/Nhã An

Ngoài ra, EVNSPC và các đơn vị thành viên tại 21 tỉnh phía nam cũng được hưởng các dịch vụ tài chính với lãi suất ưu đãi từ ACB như: Dịch vụ quản lý tài khoản tiền gửi, quản lý vốn tập trung tự động; dịch vụ cấp tín dụng: ưu tiên đáp ứng vốn các dự án điện do EVNSPC làm chủ đầu tư và các đơn vị thành viên EVNSPC cùng cơ chế lãi suất ưu đãi; dịch vụ bảo lãnh; các sản phẩm về ngoại hối và nhiều sản phẩm dịch vụ khác…

Ông Nguyễn Hiếu Nhân, Giám đốc Khối khách hàng doanh nghiệp thuộc ACB cho biết: Trong quá trình đồng hành với nhiều doanh nghiệp, ACB chọn EVNSPC là đối tác tin cậy và mong muốn đồng hành xa hơn trên chặng đường liên kết, nâng tầm mối quan hệ hợp tác giữa hai bên mang tính chiến lược, lâu dài hơn để cùng nhau phát triển. ACB hiện có mạng lưới chi nhánh, phòng giao dịch gồm 373 đơn vị tại 48 tỉnh, thành phố trên cả nước được kết nối bằng hệ thống công nghệ ngân hàng bảo đảm an toàn cho mọi giao dịch, phù hợp với chương trình chuyển đổi số trong lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ khách hàng hiện nay của EVNSPC. ACB cam kết sẽ cung cấp danh mục sản phẩm, dịch vụ phong phú, có chất lượng, đáp ứng nhu cầu khách hàng với những trải nghiệm tốt nhất trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Trước đó, vào tháng 5/2021 EVNSPC và Tập đoàn FPT cũng đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về lĩnh vực chuyển đổi số trong hệ thống quản trị, kinh doanh điện năng và quản lý vận hành lưới điện.

Nhã An

Top