Gala 'Đêm Việt Nam' mở đầu chuỗi hoạt động tại Hội chợ Du lịch quốc tế TPHCM

07/09/2023 8:44 AM

(Chinhphu.vn) - Tối 6/9, Gala "Đêm Việt Nam" với chủ đề "Dáng hình Việt Nam" (Shape of Việt Nam) đã được tổ chức để mở đầu cho chuỗi các hoạt động hấp dẫn tại Hội chợ Du lịch quốc tế TPHCM lần thứ 17 năm 2023 (ITE HCMC 2023).

Gala 'Đêm Việt Nam' mở đầu chuỗi hoạt động tại Hội chợ Du lịch quốc tế TPHCM - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: VGP/Vũ Phong

Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Ngọc Thịnh; Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng; Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi dự Gala.

Gala "Đêm Việt Nam" là một trong những hoạt động được chờ đón tại ITE HCMC 2023 bởi đây không chỉ là hoạt động gắn kết đại biểu khắp nơi trên thế giới đến với TPHCM mà còn là cơ hội để giới thiệu văn hóa, ẩm thực, nghệ thuật truyền thống của Việt Nam qua những góc nhìn độc đáo.

Phát biểu khai mạc Đêm Gala, Chủ tịch UBND TPHCM nhấn mạnh, lịch sử dân tộc Việt Nam được viết bởi bao lớp người cần cù lao động, sáng tạo không ngừng, kiên gan, bền chí, chinh phục tự nhiên, khai khẩn đất đai, xây làng lập ấp, giữ gìn bờ cõi.

Gala 'Đêm Việt Nam' mở đầu chuỗi hoạt động tại Hội chợ Du lịch quốc tế TPHCM - Ảnh 2.

5 hoa hậu đến từ Thái Lan, Lào, Campuchia và Việt Nam tham dự Đêm Gala - Ảnh: VGP/Vũ Phong

Lịch sử Việt Nam hàng ngàn năm qua được viết nên bởi sự đồng lòng, đoàn kết, thương yêu và đùm bọc lẫn nhau của 54 dân tộc anh em trong những ngày bình yên cũng như mùa giông bão. Trong lao động, những nụ cười lạc quan và ấm áp đã tạo tác nên phẩm chất người Việt Nam chân chất và bao dung, thân thiện và hồn hậu.

Trong đấu tranh, những giọt nước mắt lặng lẽ rơi đã định hình giá trị của những con người kiên trung, bất khuất nhưng luôn yêu chuộng hoà bình, hướng về tương lai, hợp tác và là bạn với tất cả các quốc gia, dân tộc trên thế giới. Đó cũng chính là nguồn cội của sự cởi mở, hào sảng, sẵn sàng chào đón tất cả bạn bè và du khách phương xa như đón người thân trở về.

"Tự hào với lịch sử đó, TPHCM xin gửi đến chương trình nghệ thuật với chủ đề "Dáng hình Việt Nam" để cùng cảm nhận những lớp sắc màu sống động của đất nước và con người Việt Nam. Chương trình cũng là lời chào, lời mời du khách đến với Việt Nam để nhìn ngắm thiên nhiên hùng vĩ và tươi đẹp, để đắm mình trong sự thân thiện và nhiệt thành, để khám phá và trải nghiệm nền văn hoá đa dạng và giàu bản sắc, để "sống trọn vẹn ở Việt Nam"; để yêu hơn những ngày mà chúng ta đang sống, những người mà chúng ta đang gặp; để tìm thấy chính bạn trong ngôi nhà Việt Nam", Chủ tịch UBND TPHCM bày tỏ.

Gala 'Đêm Việt Nam' mở đầu chuỗi hoạt động tại Hội chợ Du lịch quốc tế TPHCM - Ảnh 3.

Đêm Gala mang đến những tiết mục sống động, thể hiện được nét đẹp và bản sắc văn hoá, con người Việt Nam đến bạn bè trong và ngoài nước - Ảnh: VGP/Vũ Phong

Với chủ đề "Dáng hình Việt Nam, Đêm Gala đã mang đến những tiết mục sống động, thể hiện được nét đẹp và bản sắc văn hoá, con người Việt Nam đến bạn bè trong và ngoài nước.

Thông qua các tiết mục nghệ thuật, Gala "Đêm Việt Nam" đã tái hiện một Việt Nam hiện đại, trẻ trung nhưng vẫn giàu bản sắc văn hoá, lưu giữ trọn vẹn những giá trị truyền thống lâu đời.

Qua 16 lần tổ chức, ITE - HCMC không ngừng đổi mới và nâng cao tính chuyên nghiệp trong công tác tổ chức. Nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm du lịch mới của TPHCM, trước và sau Hội chợ, Sở Du lịch TPHCM đã phối hợp với các địa phương (Bà Rịa - Vũng Tàu, Bến Tre, Ninh Thuận, Phú Quốc) tổ chức các chương trình khảo sát điểm đến dành cho bộ trưởng, thị trưởng, đô trưởng, người mua và báo chí quốc tế trải nghiệm.

Diễn ra trong 03 ngày, từ 07 - 09/9/2023 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, ITE - HCMC 2023 sẽ mang tới chuỗi hoạt động chuyên môn gồm các diễn đàn, hội thảo lớn như: Diễn đàn du lịch cấp cao "Chuyển đổi số thúc đẩy phát triển du lịch"; Hội thảo "Ngành du lịch và khách sạn - ngành nghỉ dưỡng Việt Nam - Cơ hội và thách thức"; Diễn đàn Quan hệ công chúng và truyền thông khu vực ASEAN lần thứ 4 và Chuỗi sự kiện chuyên đề về truyền thông điểm đến.

Bên cạnh đó, ITE - HCMC 2023 còn tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch nổi bật như: Giới thiệu Du lịch Chile - "Chile, Where the impossible is possible", do Văn phòng Thương mại ProChile, Đại sứ quán Chile tại Việt Nam thực hiện; chương trình Trải nghiệm Hàn Quốc khác biệt được Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức; giới thiệu Du lịch Nhật Bản do Cục Xúc tiến du lịch Nhật Bản thực hiện; chương trình Giới thiệu du lịch Quảng Ninh và Hội nghị Kết nối du lịch Kiên Giang.

Vũ Phong

Top