Gần 115.000 lượt khách quốc tế đến TPHCM trong tháng 4

27/04/2022 8:19 AM

(Chinhphu.vn) - Trong tháng 4/2022, doanh thu lĩnh vực du lịch của TPHCM ước đạt 8.761 tỷ đồng, tăng 26,7% so với cùng kỳ. Trong đó, khách du lịch nội địa đến TPHCM ước đạt 1,97 triệu lượt, tăng 56,7% so với cùng kỳ; khách quốc tế hơn 114.728 lượt, tăng 100% so với cùng kỳ năm 2021.

Gần 2 triệu lượt khách nội địa tới TPHCM trong tháng 4 - Ảnh 1.

Đường sách Nguyễn Văn Bình, Quận 1, thu hút nhiều du khách ghé thăm - Ảnh: VGP/Lê Anh

Đây là thông tin được bà Phạm Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM cho biết tại cuộc họp kinh tế-xã hội tháng 4 và triển khai các nhiệm vụ tháng 5 của UBND TPHCM chiều ngày 26/4.

Theo bà Phạm Thị Ánh Hoa, ngành du lịch Thành phố đang có bước khởi sắc trở lại. Đặc biệt là nỗ lực kiểm soát dịch bệnh COVID-19 của TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung đã tạo niềm tin cho khách du lịch, nhất là du khách nội địa. Ngành du lịch đánh giá đây là yếu tố quyết định, giúp khách quay lại TPHCM dịp tháng lễ 30/4 và 1/5.

Để phục hồi du lịch, thời gian qua, TPHCM đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Theo đó, ngành du lịch Thành phố đã triển khai chương trình hợp tác liên kết phát triển du lịch giữa TPHCM và 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng năm 2022; tập trung triển khai nội dung hợp tác phát triển du lịch giữa TPHCM và 13 tỉnh, thành phố Đồng bằng sông Cửu Long; tổ chức Lễ đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên đến TPHCM năm 2022…

Và một trong những điểm nhấn thu hút du khách đó là sự kiện Lễ hội áo dài. TPHCM đã đẩy mạnh truyền thông trong nước và ngoài nước, qua đó thu hút 733 triệu lượt người xem về sự kiện áo dài tại TPHCM cũng như các hình ảnh về Thành phố.

Bên cạnh đó, việc phát động chương trình "TPHCM chào đón bạn" nhận được sự đồng hành hiệu quả của các sở, ngành Thành phố, nhất là việc hỗ trợ các đoàn khách đến TPHCM. 

Hiện nay, ngành du lịch Thành phố đang đẩy mạnh liên hệ các tập đoàn doanh nghiệp lớn trên cả nước để quảng bá, thu hút khách là các cán bộ, nhân viên của doanh nghiệp đến du lịch tại TPHCM.

Giám đốc Sở Du lịch TPHCM cho biết, ngành du lịch Thành phố đang nỗ lực đưa thêm các sản phẩm mới, làm mới các sản phẩm du lịch để thu hút khách, như du lịch bằng trực thăng ngắm Thành phố hay du lịch bằng tàu cao tốc ngắm Cần Giờ…

Cùng với đó, Sở Du lịch cũng vận động các doanh nghiệp làm việc với các tỉnh, thành phố để đưa ra các sản phẩm du lịch liên kết với Thành phố. Với những địa phương gần TPHCM thì có thể tổ chức để du khách đi về trong ngày hoặc lưu trú buổi tối tại TPHCM.

Lê Anh

Top