Gần 200 trường tham gia Ngày hội tư vấn xét tuyển năm 2019

12:03, 21/07/2019

(Chinhphu.vn) - Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban Tuyển sinh quân sự thuộc Bộ Quốc phòng cùng các thầy cô đến từ gần 200 trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc đã tham gia giải đáp, hỗ trợ thí sinh các nội dung liên quan đến việc chọn ngành, chọn trường và cách tham gia xét tuyển năm 2019. 

Từ ngày mai 22/7, thí sinh có thể điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng theo 2 cách: Phương thức trực tuyến đến 17h ngày 29/7 và phương thức điều chỉnh trên phiếu đến 17h ngày 31/7. Ảnh: VGP/Gia Mỹ

Ngày 21/7, tại TPHCM, Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đại học), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động, Thương bình và Xã hội) và Báo Tuổi Trẻ tổ chức Ngày hội Tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2019. 

Tại ngày hội, Ban tổ chức bố trí 2 khu tư vấn xét tuyển chuyên sâu theo nhóm ngành để thí sinh, phụ huynh tiện theo dõi, trao đổi. Đó là khu vực tư vấn Nhóm ngành Khoa học tự nhiên, Công nghệ - Kỹ thuật, Y dược, Nông lâm và Nhóm ngành Khoa học Xã hội, Kinh tế, Kinh doanh và quản lý, Ngoại ngữ, Sư phạm, Báo chí - Truyền thông, các trường Quân đội.

Trực tiếp tư vấn cho thí sinh tại 2 khu vực này là các chuyên gia có uy tín của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban Tuyển sinh quân sự thuộc Bộ Quốc phòng cùng các thầy cô đến từ gần 200 trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc sẵn sàng giải đáp, hỗ trợ thí sinh các nội dung liên quan đến việc chọn ngành, chọn trường và cách tham gia xét tuyển năm nay.

Đại diện Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và hệ thống trường nghề sẽ tập trung tư vấn chuyên sâu về thị trường lao động, những nhóm ngành nghề mà thị trường lao động đang cần để thí sinh có nhiều thông tin lựa chọn. 

Các thắc mắc của thí sinh, phụ huynh tại ngày hội tập trung chủ yếu xoay quanh về dự đoán điểm chuẩn các trường, cách điều chỉnh nguyện vọng sao cho hợp lý và đâu là ngành học phù hợp nhất trong giai đoạn mới khi thị trường lao động ngày càng tăng tính cạnh tranh. 

Bên cạnh việc đặt câu hỏi và nghe chuyên gia trả lời, thí sinh và phụ huynh còn có thể tìm hiểu thông tin ngành nghề và trải nghiệm môi trường học tập đại học, cao đẳng tại gần 300 gian hàng tư vấn thuộc các trường.

Nguyễn Ngọc Anh (quận Tân Bình) có mặt tại ngày hội từ sớm để tìm hiểu thông tin về các trường đại học mà mình yêu thích trước khi quyết định thay đổi nguyện vọng vào tuần sau.

“Em đến đây để tìm hiểu thật kỹ để đưa ra quyết định cuối cùng. Nhờ các thầy cô tư vấn, hướng dẫn kỹ nên em đã biết được cách sắp xếp nguyện vọng sao cho cơ hội trúng tuyển vào ngành mình yêu thích cao nhất”, Ngọc Anh cho hay./.

Gia Mỹ