Gần 300 người Việt Nam, Thái Lan hiến máu nhân đạo

04/12/2021 12:00 PM

(Chinhphu.vn) - Sáng 4/12, Tổng Lãnh sự quán Hoàng gia Thái Lan tại TPHCM phối hợp với Sở Ngoại vụ và Thành đoàn TPHCM tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM.

Theo thống kê của chương trình, đã có 290 người đến hiến máu, Ban tổ chức tiếp nhận về hơn 414 đơn vị máu.

Việc tổ chức chương trình hiến máu không chỉ nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt máu tại TPHCM hiện nay mà còn góp phần thắt chặt tình hữu nghị giữa Thái Lan và Việt Nam. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Chương trình hiến máu là một trong nhiều hoạt động hướng đến kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Thái Lan và Việt Nam (1976-2021). Ngày 5/12 cũng là ngày Quốc khánh Thái Lan, là ngày của Cha tại Thái Lan và là ngày Tình nguyện Quốc tế.

Hoạt động hiến máu không chỉ giải quyết tình trạng thiếu hụt máu tại TPHCM, nhất là trong giai đoạn dịch COVID-19 bùng phát mà còn góp phần thắt chặt tình cảm giữa người dân hai nước và khẳng định quan hệ đối tác chiến lược tăng cường giữa Thái Lan và Việt Nam.

Tổng Lãnh sự quán Hoàng gia Thái Lan tại TPHCM trao tặng 45.000.000 đồng ủng hộ dự án giúp đỡ trẻ em mồ côi do dịch COVID-19. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Dịp này, Tổng Lãnh sự quán Hoàng gia Thái Lan tại TPHCM đã trao tặng 45.000.000 đồng ủng hộ cho dự án của Thành đoàn trong việc giúp đỡ trẻ em mồ côi do dịch COVID-19.

Tổng Lãnh sự quán Hoàng gia Thái Lan tại TPHCM và các đơn vị đồng hành đã nhiều lần phối hợp tổ chức hoạt động hiến máu, qua đó đã hỗ trợ hơn 647 đơn vị máu để giúp đỡ các bệnh nhân Việt Nam.

Nguyễn Kim

Top