Giải Golf VREC & HREC gây quỹ hoạt động xây cầu từ thiện ở các tỉnh phía nam

27/05/2022 11:13 AM

(Chinhphu.vn) - Nhân kỷ niệm 4 năm ngày thành lập, Câu lạc bộ Bất động sản Việt Nam (VREC) và Câu lạc bộ Bất động sản TPHCM (HREC) tổ chức Chương trình "Kết sức mạnh - Nối thành công" đồng thời tổ chức giải golf từ thiện nhằm gây quỹ hoạt động xây cầu từ thiện ở các tỉnh phía nam.

Giải Golf  VREC & HREC gây quỹ hoạt động xây cầu từ thiện ở các tỉnh phía Nam - Ảnh 1.

VREC & HREC đã xây dựng gần 50 cây cầu nông thôn từ nguồn quỹ xây cầu từ thiện của CLB. Ảnh: VGP/Minh Thi.

Chương trình sẽ diễn ra vào ngày 28/5 tại Sân Golf Tân Sơn Nhất với sự sự tham gia thi đấu của 144 golf thủ.

Ông Nguyễn Quốc Bảo, Chủ tịch CLB BĐS VREC & HREC chia sẻ: "Hoạt động xây cầu từ thiện là chương trình đầy tâm huyết của VREC & HREC với tôn chỉ "Kết nối bờ vui". Chúng tôi hiểu được giao thông liền lạc, thuận tiện thì giao thương mới phát triển, bà con yên tâm đi lại, trẻ em an toàn đến trường. Hiện trạng cơ sở hạ tầng ở nông thôn khác xa ở thành thị và kết nối đôi bờ cũng như kết nối những giấc mơ còn dang dở, nhiều cây cầu sau khi hoàn thành trong thời gian ngắn giúp người dân kết nối đôi bờ cùng phát triển kinh tế địa phương".

Trong 4 năm qua, VREC và HREC tự hào đã kết nối giao thương giữa các thành viên và thực hiện được với tổng số tiền các dự án khắp cả nước lên đến hơn 100.000 tỷ đồng. Bên cạnh đó, với chương trình thiện nguyện, trách nhiệm với cộng đồng cũng đã tham gia tích cực và có những đóng góp thiết thực cho hoạt động này.

Đã xây dựng gần 50 cây cầu nông thôn từ nguồn quỹ xây cầu từ thiện của CLB và trong năm 2021 là năm nhiều biến động về kinh tế và xã hội do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, VREC đã thực hiện nhiều Chương trình ý nghĩa như: "Tài trợ máy trợ thở", Trao tặng Điện thoại Bavapen B52 (Pin chờ 45 ngày) và phụ kiện điện thoại hỗ trợ "đường dây nóng cứu người", Chương trình "Túi thuốc niềm tin", trao tặng bữa ăn đến tuyến đầu chống dịch, giải cứu nông sản cho người dân,... với tổng kinh phí hơn 15 tỷ đồng.

Trong thời gian tới,  VREC và HREC đang có kế hoạch xây 100 cây cầu giá trị từ 300 triệu đến 2 tỷ/mỗi cây cầu với tổng giá trị 100 cây cầu dự kiến 100 tỷ đồng. Chương trình đã được sự ủng hộ và kêu gọi của đồng chí Trương Hoà Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính Trị - nguyên Phó Thủ tướng Thường trực nước CHXHCN Việt Nam, sẽ thực hiện trong cuối năm 2022 và hoàn thành trong năm 2023.

Thông qua chương trình, VREC & HREC kêu gọi và vận động cộng đồng doanh nhân quan tâm và chung tay trong hoạt động xây cầu từ thiện cho các công trình tại vùng sâu vùng xa còn nhiều khó khăn, hạn chế nhằm tạo điều kiện cho bà con nông dân đi lại, giao thương được thuận lợi hơn.

Dự kiến, sẽ xây cầu từ thiện ở một số tỉnh như: Cầu Bà Cừ tại xã Tam Quan Nam, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định; Cầu Ba Mia tại xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, TPHCM; Cầu Bộ Đội tại xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn, TPHCM; Cầu Ba Gắt tại xã Lương Bình, huyện Bến Lức, tỉnh Long An; Cầu Lồng Đèn tại xã Long Thuận, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An; Cầu Lộ Hòa Thượng tại xã Bình Phú, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang; Cầu Liên Ấp 2A-3 tại xã Thạnh Phú Đông, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre…

Theo ông Nguyễn Quốc Bảo, quá trình xây dựng cầu từ thiện được tiến hành theo các bước: khảo sát, thiết kế, báo giá, thẩm định thiết kế, thẩm định báo giá, giám sát tiến độ, giám sát chất lượng… đảm bảo tính minh bạch, chất lượng công trình. Các công trình đều được đảm bảo bảo trì và cam kết sử dụng trên 20 năm.

Bên cạnh các hoạt động kết nối đầu tư, tư vấn pháp lý, đào tạo nguồn nhân lực ngành bất động sản, chia sẻ cùng cộng đồng, VREC & HREC chú trọng việc khảo sát và xây cầu từ thiện, xem đây là hoạt động trọng tâm với mong muốn tô vẽ thêm cho nông thôn Việt Nam và giúp người dân đi lại thuận tiện hơn, thúc đẩy sự giao thương và hoạt động kinh tế địa phương.

Minh Thi

Top