Giám đốc Bệnh viện Mắt không bắt buộc phải là bác sĩ chuyên khoa Mắt

21/10/2022 4:46 PM

(Chinhphu.vn) - Theo thông tin từ Hội đồng thi tuyển chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt thuộc Sở Y tế TPHCM, tính đến ngày 21/10/2022, đã có 25 người đăng ký tham gia thi tuyển. Điểm mới của lần thí điểm thi tuyển này chính là không bắt buộc Giám đốc Bệnh viện Mắt phải là bác sĩ chuyên khoa Mắt.

Giám đốc Bệnh viện Mắt không bắt buộc phải là bác sĩ chuyên khoa Mắt - Ảnh 1.

Các bác sĩ đại diện ban giám đốc một số bệnh viện thành phố và bệnh viện quận, huyện, TP Thủ Đức tham dự buổi họp đã mạnh dạn đăng ký dự thi tuyển chức danh Giám đốc bệnh viện Mắt

Ngày 20/10, Ban Giám đốc Sở Y tế TPHCM đã có buổi gặp gỡ đại diện ban giám đốc một số bệnh viện của Thành phố và bệnh viện quận, huyện, TP. Thủ Đức để trao đổi, làm rõ mục đích, yêu cầu của đợt thí điểm thi tuyển chức danh giám đốc bệnh viện đã được UBND Thành phố triển khai. Cụ thể trong đợt này là chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt, qua đó động viên và khuyến khích các nhà quản lý bệnh viện trên địa bàn hội đủ điều kiện mạnh dạn đăng ký tham gia.

Theo Giám đốc Sở Y tế TPHCM, PGS.TS.BS. Tăng Chí Thượng, điểm rất mới của lần thí điểm thi tuyển chức danh giám đốc lần này chính là không bắt buộc giám đốc bệnh viện phải là bác sĩ chuyên khoa tương ứng với chuyên ngành của bệnh viện (không bắt buộc là bác sĩ chuyên khoa Mắt).

Thay vào đó, yêu cầu bắt buộc (ngoài các quy định về tiêu chuẩn chức danh) là phải có đủ kiến thức và năng lực quản lý bệnh viện, đảm bảo cho bệnh viện phát triển bền vững trên 3 phương diện: Không ngừng phát triển chuyên môn kỹ thuật đảm bảo Bệnh viện Mắt luôn là bệnh viện chuyên khoa sâu tuyến cuối ngang tầm các nước trong khu vực Đông Nam Á; không ngừng cải tiến chất lượng điều trị và an toàn người bệnh, chất lượng phục vụ người bệnh; tuân thủ nghiêm các quy định pháp luật trong mọi hoạt động của bệnh viện.

Ông Tăng Chí Thượng cho biết, hiện đã có 25 bác sĩ là cán bộ quản lý bệnh viện (hiện là giám đốc các bệnh viện hạng II và phó giám đốc các bệnh viện hạng I) đã mạnh dạn đăng ký tham gia thi tuyển chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt.

Theo kế hoạch của Hội đồng thi tuyển chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt, vòng thi viết (vòng 1) sẽ diễn ra vào ngày 17/11/2022, vòng thi trình đề án (vòng 2) sẽ có thông báo chính thức sau khi công bố kết quả thi vòng 1.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ đăng ký thi tuyển chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt được kéo dài đến hết ngày 28/10/2022.

Ngọc Tấn

Top