Hải quan Tân Sơn Nhất bắt giữ 4,72 kg ma túy

01/01/2021 10:00 AM

(Chinhphu.vn) - Thông tin từ Cục Hải quan TPHCM cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với các lực lượng chức năng triệt phá, bắt giữ vụ vận chuyển trái phép 4,72 kg cần sa từ Canada về Việt Nam qua cửa khẩu hàng không Tân Sơn Nhất.

4,72kg ma túy được đóng gói trong 27 túi nilon rồi cất giấu trong các lon thực phẩm chức năng. Ảnh: Hải quan Tân Sơn Nhất

Qua công tác thu thập thông tin,nắm tình hình theo kế hoạch cao điểm về phòng, chống ma túy dịp cuối năm, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã phát hiện nghi vấn trong một số kiện hàng từ Toronto (Canada) quá cảnh qua Hàn Quốc rồi về Việt Nam trên chuyến bay số hiệu KE685 cho một người nhận ở Quận 7, TPHCM nên đã điều lực lượng chó nghiệp vụ đến hiện trường để rà soát các lô hàng trọng điểm, phát hiện một lô hàng có dấu hiệu nghi vấn về ma túy và tiến hành kiểm tra thực tế, phát hiện, bắt giữ số lượng lớn ma túy nêu trên.

Số lượng ma túy nêu trên được các đối tượng đóng gói trong 27 túi nylon hút chân không, sau đó cất giấu bên trong các lon thực phẩm chức năng và đóng gói chung trong kiện hàng bánh kẹo, đồ dùng cá nhân để gửi về Việt Nam nhằm trốn tránh sự kiểm soát của cơ quan hải quan.

Hiện cơ quan hải quan đang phối với lực lượng chức năng để tiến hành điều tra, xử lý theo quy định./.

Băng Tâm

Top