HDBank German Desk: Thúc đẩy thương mại giữa DN Đức và châu Âu với đối tác Việt Nam

31/08/2022 4:22 PM

(Chinhphu.vn) - (Chinhphu.vn) - Ngày 30/8, tại TPHCM, HDBank và DEG đồng tổ chức hội nghị "Kết nối doanh nghiệp và Bàn Đức" nhìn lại hành trình một năm hợp tác German Desk, góp phần thúc đẩy sâu rộng hoạt động đầu tư giao thương giữa Việt Nam và các doanh nghiệp Đức, châu Âu.

HDBank German Desk: Thúc đẩy thương mại giữa DN Đức và châu Âu với đối tác Việt Nam - Ảnh 1.

Thành công của HDBank trong việc huy động nguồn vốn dài hạn từ những định chế lớn trên thế giới như DEG đã khẳng định giá trị thương hiệu, uy tín của HDBank trên thị trường quốc tế - Ảnh: VGP/Phương Dung

HDBank là ngân hàng tiên phong mở dịch vụ chuyên biệt dành cho các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam. Kể từ khi thành lập (tháng 6/2021), German Desk (Bàn Đức) đã có nhiều thành công trong việc thiết lập mạng lưới và các mối quan hệ với các doanh nghiệp Đức, châu Âu. Đây là điểm dịch vụ thứ 7 của DEG – định chế tài chính hàng đầu Châu Âu, thuộc Ngân hàng Tái thiết KFW Bank Group của Chính phủ Đức và là dịch vụ chuyên biệt thứ 3 của HDBank dành cho các doanh nghiệp nước ngoài, bên cạnh "Bàn Nhật" và "Bàn Hàn"…

Đóng vai trò cầu nối, German Desk Việt Nam là điểm liên hệ đầu tiên cho các doanh nghiệp Đức khi có nhu cầu đầu tư và tìm kiếm đối tác tại Việt Nam, đồng thời là điểm liên lạc cho các doanh nghiệp Việt Nam có nhu cầu tìm kiếm đối tác tại Đức.

Trong một năm qua, thông qua German Desk, Chính phủ Đức và DEG cung cấp những gói hỗ trợ và giải pháp tài chính cho các doanh nghiệp vay vốn để mở rộng kinh doanh, quản trị công ty, đào tạo nhân sự, giảm thiểu các chất thải trong quá trình sản xuất, nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng, trao đổi công nghệ, xuất – nhập khẩu thiết bị,... hướng tới sự phát triển kinh tế bền vững tại Đức và Việt Nam. Song song với đó, HDBank cung cấp giải pháp ngân hàng thương mại cho các doanh nghiệp Đức tại Việt Nam cũng như các công ty Việt Nam xuất khẩu qua thị trường Đức và các quốc gia khu vực châu Âu.

Với uy tín của DEG, HDBank và tầm ảnh hưởng tích cực của Bộ Hợp tác và phát triển kinh tế Liên bang Đức, Bàn Đức được kỳ vọng sẽ thành công hơn nữa trong việc khai thác khách hàng Đức, châu Âu tại thị trường Việt Nam; góp phần thúc đẩy sâu hơn, hiệu quả hơn hoạt động đầu tư giao thương giữa Việt Nam và các doanh nghiệp Đức, châu Âu, đặc biệt với hiệu lực của các Hiệp định EVFTA và EVIPA.

DEG và HDBank có quan hệ hợp tác chiến lược từ năm 2020. Tháng 9/2020, HDBank đã phát hành trái phiếu chuyển đổi cho DEG với giá trị 30 triệu USD. Tiếp đó cuối năm 2021, IFC, Quỹ Đầu tư LeapFrog Investments và DEG-Deutsche Investitions-und Entwicklungsgesellschaft đã đầu tư 165 triệu USD vào trái phiếu chuyển đổi cấp 2 do HDBank phát hành.

Thành công của HDBank trong việc huy động nguồn vốn dài hạn từ những định chế lớn trên thế giới như DEG đã khẳng định giá trị thương hiệu, uy tín của HDBank trên thị trường quốc tế.

Hợp tác của HDBank – DEG thông qua dịch vụ Bàn Đức và các chương trình chiến lược khác cũng đồng thời khẳng định sự chủ động động hội nhập với các tổ chức uy tín trên thế giới để hoàn thiện mô hình ở tất cả các lĩnh vực, từ hợp tác tín dụng, phát triển sản phẩm, chuyển giao công nghệ… của HDBank. Từ đó, đưa ra những giải pháp tối ưu, phù hợp với đặc thù kinh doanh của từng doanh nghiệp khi hoạt động tại Việt Nam.

Cùng Chính phủ kiến tạo môi trường kinh doanh hấp dẫn tại Việt Nam, tham gia vào các thương vụ hợp tác quốc tế, phát huy thế mạnh của mình, HDBank luôn khẳng định năng lực hợp tác, cung ứng dịch vụ, củng cố vững chắc hơn niềm tin từ các nhà đầu tư nước ngoài.

Phương Dung

Top