Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023: Chỉ chọn Top 2

08/08/2023 8:25 AM

(Chinhphu.vn) - Tối 7/8, tại TPHCM, Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 (Miss Cosmo Vietnam) tổ chức họp báo, công bố khởi động, tuyển sinh cùng những điểm mới của cuộc thi năm nay.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023: Chỉ chọn Top 2 - Ảnh 1.

Ban tổ chức và giám khảo Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam trả lời báo chí - Ảnh: VGP/Huy Phạm

Tổ chức lần đầu vào năm 2008, qua 5 mùa giải, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 là mốc quan trọng đánh dấu chặng đường 15 năm phát triển. Cuộc thi là cái nôi góp phần phát hiện nâng đỡ nhiều người đẹp như H'Hen Niê, Khánh Vân, Ngọc Châu, Lê Thảo Nhi, Thuỷ Tiên… với nhiều hoạt động thiện nguyện thiết thực đóng góp cho cộng đồng.

Ông Trần Việt Bảo Hoàng - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi, cho biết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm nay có nhiều điểm mới.

Ông Trần Việt Bảo Hoàng nhấn mạnh tiêu chí của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 đó là "Dám nói, dám làm, nói ít làm nhiều, làm hay hơn nói".

Một trong những điểm đặc biệt nhất của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm nay là chỉ có top 2 là Hoa hậu và Á hậu. Theo ban tổ chức, việc không có Á hậu 2 nhằm "giảm tải tên gọi".

Như vậy, Á hậu Huỳnh Phạm Thuỷ Tiên - cựu sinh viên Đại học Ngoại thương là Á hậu 2 cuối cùng của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. 

Tại họp báo, Ban tổ chức cũng công bố hai đại sứ và là giám khảo cuộc thi năm nay là hoa hậu H'Hen Niê và hoa hậu Khánh Vân. Bên cạnh đó, khán giả giữ vai trò quan trọng góp sức cùng ban giám khảo chọn người chiến thắng cuộc thi.

Lần đầu tiên cổng bình chọn được mở xuyên suốt đêm chung kết. Tổng số điểm của khán giả sẽ được quy đổi thành điểm số của một thành viên trong ban giám khảo. Khán giả cũng đồng thời là người bình chọn ra Thí sinh được yêu thích nhất Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023.

Cuộc thi Tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc là phần thi nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. Năm nay, cuộc thi được tiếp tục tổ chức với format và tên gọi mới Dự án quảng bá văn hóa dân tộc. Ngoài ra, cuộc thi "Cosmo Mascot Design - Thiết kế linh vật hoàn vũ" sẽ là sân chơi khác biệt thu hút các nhà thiết kế thoả sức đam mê và sáng tạo.

Huy Phạm

Top