Hoàn thành công trình cải tạo lưới trung thế xã An Thới Đông, huyện Cần Giờ

31/08/2022 6:52 PM

(Chinhphu.vn) - Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9, chiều nay Công ty Điện lực Duyên Hải (thuộc Tổng Công ty Điện lực TPHCM) chiều nay đã tổ chức lễ đóng điện hoàn tất dự án cấp điện cho trước dịp mừng Lễ Quốc Khánh 2/9 năm 2022, nhằm tạo điều kiện cho bà con nhân dân ở đây được hưởng không khí trong niềm vui trọn vẹn.

Hoàn thành công trình cải tạo lưới trung thế xã An Thới Đông, huyện Cần Giờ  - Ảnh 1.

Hoàn tất dự án cấp điện trước dịp mừng Lễ Quốc Khánh 2/9 năm 2022, nhằm tạo điều kiện cho bà con nhân dân xã An Thới Đông được hưởng không khí trong niềm vui trọn vẹn - Ảnh: VGP/Lê Cường

Khu vực vào xã An Thới Đông nằm trên tuyến đường có nhiều cây xanh thuộc Rừng phòng hộ của huyện Cần Giờ, xã được cấp điện từ tuyến trung thế nhánh rẽ An Thới Đông. Tuyến trung thế này được xây dựng từ năm 1994, sử dụng cáp nhôm trần. Qua đó, đã đáp ứng được nhu cầu sử dụng điện sinh hoạt và sản xuất của địa phương, giúp người dân nơi đây nâng cao chất lượng cuộc sống trong thời gian vừa qua.

Tuy nhiên, do đây là nguồn trung thế độc đạo, chưa có liên kết mạch vòng và sử dụng cáp trần nên độ tin cậy cung cấp điện chưa cao, thường xuyên xảy ra sự cố mất điện và thời gian khắc phục sự cố cũng thường kéo dài, phần nào ảnh hưởng đến đời sống, hoạt động sản xuất người dân. Trong những năm vừa qua Công ty Điện lực Duyên Hải phải thực hiện nhiều giải pháp để củng cố lưới điện nhằm phục vụ nhu cầu sản xuất và phục vụ điện sinh hoạt đến nhân dân.

Từ năm 2020, Công ty Điện lực Duyên Hải đã trình Tổng Công ty Điện lực TPHCM xem xét phương án cải tạo nhánh rẽ An Thới Đông để nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho xã An Thới Đông. Tổng Công ty đã duyệt và giao Ban QLDA Lưới điện phân phối triển khai thực hiện.

Được sự quan tâm của Huyện Ủy, UBND huyện Cần Giờ với mong muốn cung cấp điện phục vụ sinh hoạt và sản xuất thật sự ổn định, an toàn để phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn của xã An Thới Đông trong những năm sau này. Công ty Điện lực Duyên Hải được giao nhiệm vụ phải hoàn tất dự án cấp điện cho trước dịp mừng Lễ Quốc Khánh 2/9 năm 2022, nhằm tạo điều kiện cho bà con nhân dân ở đây được hưởng không khí trong niềm vui trọn vẹn.

Trong quá trình triển khai dự án gặp rất nhiều khó khăn do dịch COVID -19 nhưng với quyết tâm phục vụ tốt nhu cầu về điện nhân dân. Công ty Điện lực Duyên Hải và Ban Quản lý các dự án lưới điện phân phối cùng phối hợp với Công ty Nam Đô Gruop triển khai thi công công trình. Sau gần 11 tháng triển khai thực hiện dự án, đến nay đã hoàn tất đóng điện.

Công trình có kinh phí thực hiện gần 33 tỷ đồng với quy mô trung thế nổi, kéo mới đơn tuyến 8.922,6 mét cáp trung thế nổi; trung thế ngầm kéo mới cáp trung thế ngầm 1.063 mét cáp 1 lõi 24kV 4xM240mm2 + M95mm2; trồng mới trụ BTLT: 284 trụ điện.

Theo Ban Giám đốc Công ty Điện lực Duyên Hải, trong quá trình triển khai công trình gặp một số khó khăn như công trình khối lượng công việc lớn, khu vực thi công dọc theo rừng phòng hộ, thuộc vùng đất yếu, Công ty đã phải triển khai nhiều giải pháp thi công để đảm bảo chất lượng và giảm thiểu đến mức thấp nhất gián đoạn điện đến nhân dân và khách hàng sản xuất trong khu vực thi công.

Tuy nhiên, được sự quan tâm của Lãnh đạo huyện Cần Giờ, sự hỗ trợ nhiệt tình của bà con nhân dân xã An Thới Đông cùng với sự chỉ đạo sâu sát của Ban Giám đốc Công ty Điện lực Duyên Hải, Ban Giám Đốc Ban Quản lý dự án lưới điện phân phối, sự quyết tâm và nỗ lực cao của Ban Giám đốc Công ty Nam Đô Group công trình hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng.

Công trình hoàn thành chúc mừng Lễ Quốc Khánh 2/9, ngoài việc cung cấp điện an toàn điện trên địa bàn, còn giúp việc vận hành lưới điện trong khu vực được ổn định, góp phần giúp cho bà con nhân dân xã An Thới Đông điều kiện an sinh tốt hơn và hoạt động sản xuất được hiệu quả hơn.

Lê Cường

Top