Học sinh TPHCM có thể mượn sách giáo khoa suốt năm học mới

05/12/2022 2:00 PM

(Chinhphu.vn) - Đây là đề xuất của Sở GD&ĐT TPHCM trong báo cáo gửi UBND Thành phố về tình hình thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Học sinh TPHCM có thể mượn sách giáo khoa suốt năm học mới - Ảnh 1.

Học sinh TPHCM có thể mượn SGK trong năm học 2022-2023 - Ảnh minh họa

Theo đó, qua tổng hợp từ báo cáo của các quận, huyện và TP. Thủ Đức, căn cứ vào khả năng cân đối ngân sách của Thành phố, Sở GD&ĐT đang tiến hành nghiên cứu, trình UBND TPHCM ban hành kế hoạch trang bị sách giáo khoa (SGK) cho thư viện để các em học sinh có thể mượn sử dụng trong suốt năm học, đảm bảo thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Về giải pháp, Sở GD&ĐT đề xuất việc sử dụng ngân sách, kinh phí để có SGK huy động từ các nguồn vận động tài trợ, xã hội hóa. SGK trước hết ưu tiên cho các đối tượng diện chính sách như học sinh thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, học sinh mồ côi, gia đình thương binh, liệt sĩ, con em công nhân, hộ nhập cư, gia đình có hoàn cảnh khó khăn… có nhu cầu mượn sách để sử dụng trong suốt năm học, áp dụng cho cả cơ sở giáo dục công lập và ngoài công lập.

Bên cạnh đó, ngành giáo dục sẽ vận động học sinh bảo quản, giữ gìn SGK sau khi sử dụng để có thể trao lại cho học sinh lớp sau.

Kế hoạch này nhằm đảm bảo 100% học sinh có đủ SGK để đến trường học tập./.

Thanh Xuân

Top