Học tập Bác từ những điều giản dị, gần gũi hằng ngày

19/05/2023 1:47 PM

(Chinhphu.vn) - Sáng 19/5, Thành ủy TPHCM tổ chức lễ biểu dương 118 tập thể và 184 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (2022-2023).

Học tập Bác từ những điều giản dị, gần gũi hằng ngày - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: VGP/Vũ Phong

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên bày tỏ, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn ngày càng trở thành nét đẹp truyền thống, văn hóa của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố.

Từ thực tiễn cuộc sống, học tập, lao động và làm việc, ngày càng xuất hiện nhiều mô hình mới, cách làm sáng tạo, hiệu quả đã lan tỏa mạnh mẽ đến toàn xã hội.

Nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, các tầng lớp nhân dân đều có sẵn một tấm lòng hào phóng, nghĩa hiệp, cao cả. Ở đâu cũng có thể thấy một tinh thần chung sức vượt khó, nhất là thời kỳ chính quyền và người dân cùng nhau vượt qua đại dịch COVID-19 và chung sức vượt khó, tập trung khắc phục hậu quả của đại dịch để lại.

Học tập Bác từ những điều giản dị, gần gũi hằng ngày - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên trao Bằng khen cho các cá nhân, tổ chức được tuyên dương - Ảnh: VGP/Vũ Phong

Với hệ thống chính trị, từng địa phương, cơ quan, đơn vị, đã xuất hiện nhiều tấm gương tận tâm, tận tụy, làm hết việc nhưng không hết giờ. 

Nhiều người đã nêu cao ý thức trách nhiệm, đạo đức công vụ của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đội ngũ thầy thuốc, lực lượng vũ trang từ Thành phố đến tận cơ sở.

"Mỗi tập thể và cá nhân hôm nay đã mang đến cho chúng ta từng câu chuyện đẹp, truyền cảm hứng rất sống động về tinh thần lao động, học tập, làm việc, cống hiến. Nhiều câu chuyện cảm động về lòng trắc ẩn, tình yêu thương con người, trách nhiệm đối với nhân dân và xã hội đã góp phần cho cuộc sống của Thành phố ngày càng đẹp, văn minh, nhân ái, nghĩa tình hơn", Bí thư Thành ủy bày tỏ.

Học tập Bác từ những điều giản dị, gần gũi hằng ngày - Ảnh 3.

118 tập thể và 184 cá nhân được tuyên dương dịp này - Ảnh: VGP/Vũ Phong

Để đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Bí thư Thành ủy cho rằng cần học, làm theo Bác từ những điều bình dị, gần gũi hằng ngày.

Bên cạnh đó, các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể cần tiếp tục nghiên cứu, tìm tòi, đổi mới và đa dạng hóa việc tổ chức xây dựng các phong trào thi đua yêu nước. Đúc kết, nhân rộng những mô hình tiêu biểu, sáng tạo trong nhân dân để ngày càng có nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu trong lao động sản xuất và học tập.

Học tập Bác từ những điều giản dị, gần gũi hằng ngày - Ảnh 4.

Một chương trình biểu diễn nghệ thuật tại buổi lễ - Ảnh: VGP/Vũ Phong

Cũng theo người đứng đầu Thành ủy, thực hiện Kết luận số 14 của Bộ Chính trị và Kết luận số 124 của Thành ủy về khuyến khích bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung, cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện, ngăn chặn những sai phạm, xử lý nghiêm minh các tổ chức, cá nhân có hành vi tiêu cực; khắc phục có hiệu quả những biểu hiện đùn đẩy, né tránh, sợ trách nhiệm của một số ít cán bộ, đảng viên hiện nay.

Ngoài ra, cần lọc ra khỏi hệ thống những cá nhân làm chậm bước tiến của Thành phố, ngại khó, thiếu tinh thần trách nhiệm.

Anh Thơ

Top