Hội chợ Du lịch quốc tế TPHCM 2022 trở lại

16/08/2022 5:34 PM

(Chinhphu.vn) - Ngày 16/8, Sở Du lịch TPHCM tổ chức họp báo công bố Hội chợ Du lịch quốc tế TPHCM lần thứ 16 năm 2022 (ITE HCMC 2022).

Như vậy, sau 2 năm ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, ITE HCMC 2022 sẽ chính thức quay trở lại trong 3 ngày từ ngày 8 - 10/9 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, TPHCM.

Hội chợ Du lịch quốc tế TPHCM 2022 thu hút hơn 260 gian hàng tham dự - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM phát biểu tại buổi họp báo công bố ITE HCMC 2022 - Ảnh: VGP/Lê Anh

Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM năm nay có chủ đề: "Cùng vững bước, cùng đi lên" (Growing Forward Together), được kỳ vọng là cơ hội bứt phá, tạo đà phát triển cho các doanh nghiệp du lịch Việt Nam, đóng vai trò cầu nối giữa các doanh nghiệp trong nước với người mua cũng như khách quốc tế.

Ban tổ chức cho biết tính đến thời điểm hiện tại, ITE HCMC 2022 ghi nhận số lượng gian hàng đăng ký tham dự lên tới 260 gian hàng, gồm 210 gian hàng đến từ các đơn vị trong nước, 50 gian hàng đến từ các đơn vị quốc tế; sự góp mặt của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch/Sở Du lịch, Trung tâm Xúc tiến Du lịch của 41 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Hội chợ ITE HCMC là sự kiện du lịch quốc tế duy nhất tại Việt Nam có chương trình Người mua quốc tế, với 150 người mua quốc tế từ 18 quốc gia gồm là Mỹ, Australia, Anh, Pháp, Đức, Italy, Nga, Romania, Ba Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Singapore, Indonesia, Malaysia, Philippines, Kuwait.

ITE HCMC lần thứ 16 hứa hẹn mở ra hơn 6.000 cuộc hẹn thương mại B2B giữa người mua và các đơn vị triển lãm. 

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM, cho biết, với vai trò là sự kiện du lịch quốc tế hàng đầu Việt Nam và khu vực, Hội chợ ITE HCMC 2022 luôn không ngừng cải thiện về quy mô và chất lượng để đồng hành cùng các địa phương và các doanh nghiệp du lịch nhằm quảng bá các sản phẩm, dịch vụ đến khách du lịch trong nước và quốc tế, góp phần tích cực thúc đẩy đà phục hồi của du lịch Việt Nam và khu vực.

Đặc biệt, Giải thưởng Du lịch thế giới (World Travel Award) đã lựa chọn TPHCM là địa điểm tổ chức Lễ trao giải thưởng khu vực châu Á và châu Đại Dương năm 2022 trước thềm khai mạc Hội chợ ITE HCMC 2022 tiếp tục khẳng định vị thế của TPHCM trên bản đồ du lịch thế giới.

Lê Anh

Top