Hơn 2 triệu lá cờ Tổ quốc được trao tặng trên khắp cả nước

02/07/2024 2:18 PM

(Chinhphu.vn) - Sau 5 năm thực hiện chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc", Báo Người Lao Động đã tổ chức và phối hợp tổ chức hơn 310 sự kiện trên cả nước, trao tặng và ký kết trao 2.118.120 lá cờ Tổ quốc đến 54 tỉnh, thành phố.

Hơn 2 triệu lá cờ Tổ quốc được trao tặng trên khắp cả nước- Ảnh 1.

Ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: VGP/Vũ Phong

Ngày 2/7, Báo Người Lao Động tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm thực hiện chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" nhằm tổng kết chặng đường đã qua, đồng thời nâng chương trình lên một tầm vóc mới trong thời gian tới.

Đến dự chương trình có: Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa; nguyên Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân; Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê; Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Ngọc Hải...

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê ghi nhận trong các hoạt động hướng về biên giới và biển đảo, chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" là một chương trình có ý tưởng sáng tạo, có quy mô và ý nghĩa lớn, gây được tiếng vang trên toàn quốc.

Ông Khuê khẳng định, chương trình đã đạt được kết quả vô cùng ý nghĩa, góp phần lan tỏa lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc đến mọi miền Tổ quốc.

Hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng tung bay trên các con tàu đánh cá, trên những cột mốc biên giới hay nơi đầu sóng ngọn gió đã trở thành biểu tượng thiêng liêng, khẳng định ý chí kiên cường, quyết tâm bảo vệ chủ quyền của nhân dân ta.

Từ đó, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM bày tỏ mong muốn chương trình tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục về ý nghĩa của lá cờ Tổ quốc, khơi dậy lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc trong mỗi người dân.

Tại lễ kỷ niệm, ngư dân Đào Văn Tín (tỉnh Phú Yên) chia sẻ, những năm qua, ngư dân luôn nhận được sự quan tâm, đồng hành của Đảng và Nhà nước. Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" đã giúp bà con yên tâm hơn mỗi lần ra khơi đánh bắt.

"Bên cạnh chúng tôi trong mỗi chuyến ra khơi còn có sự đồng hành của cơ quan Nhà nước, các tổ chức, tiếp thêm động lực để chúng tôi vừa phát triển kinh tế, vừa tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc", ngư dân Đào Văn Tín bày tỏ.

Hơn 2 triệu lá cờ Tổ quốc được trao tặng trên khắp cả nước- Ảnh 2.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê trao Bằng khen của Ban Tuyên giáo Trung ương, Thành ủy TPHCM cho ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập báo Người Lao Động - Ảnh: VGP/Vũ Phong

Với mỗi người dân Việt Nam, lá cờ đỏ sao vàng đã trở thành biểu tượng vô cùng thiêng liêng, thể hiện niềm tự hào dân tộc.

Ngày 1/6/2019, nhân Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam do Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức tại tỉnh Bạc Liêu, Ban Biên tập Báo Người Lao Động chính thức phát động và triển khai thực hiện Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", nay được đổi tên là Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc".

"Tự hào cờ Tổ quốc" là chương trình mà Báo Người Lao Động muốn chuyển tải những thông điệp lớn về tình yêu đất nước, lòng tự hào dân tộc và trách nhiệm của mỗi người con đất Việt trong việc giữ gìn, bảo vệ lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

Đến nay, sau 5 năm thực hiện chương trình, Báo Người Lao Động đã tổ chức và phối hợp tổ chức hơn 310 sự kiện trên cả nước, đã trao tặng và ký kết trao 2.118.120 lá cờ Tổ quốc đến 54 tỉnh, thành phố.

Trong đó, đã trao 1.214.370 lá cờ từ hợp phần "Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cho ngư dân 28 tỉnh, thành phố có biển; 370.150 lá cờ từ hợp phần "Cờ Tổ quốc biên cương" đến bộ đội biên phòng và đồng bào sống dọc biên giới ở 25 tỉnh có đường biên giới trên bộ và 533.600 lá cờ từ hợp phần "Đường cờ Tổ quốc" để xây dựng hơn 750 tuyến đường cờ tại các di tích lịch sử - văn hóa ở 44 tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Như vậy, chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" đã vượt xa mốc 1 triệu lá cờ, đạt hơn 200% chỉ tiêu mà Ban Tổ chức đặt ra từ đầu chương trình.

Trong khuôn khổ lễ kỷ niệm, Báo Người Lao Động cũng tổ chức Triển lãm ảnh "Hành trình 5 năm chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc""; trao giải cuộc thi viết "Chủ quyền quốc gia bất khả xâm phạm" lần 4 và cuộc thi ảnh "Thiêng liêng cờ Tổ quốc" lần 3 năm 2023-2024.

Anh Thơ

Top