Hơn 267 triệu cổ phiếu DN ngành xây dựng niêm yết trên HoSE

20/01/2022 2:47 PM

(Chinhphu.vn) - Ngày 20/1, Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HoSE) tổ chức lễ trao quyết định niêm yết và đưa 267.384.090 cổ phiếu của Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng giao thông Đèo Cả (Mã chứng khoán: HHV) vào giao dịch. Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 25.660 đồng/cổ phiếu, biên độ giao động giá +/-20%.

Hơn 267 triệu cổ phiếu DN ngành xây dựng niêm yết trên HoSE - Ảnh 1.

Lãnh đạo HoSE trao quyết định niêm yết giao dịch cổ phiếu HHV trên sàn HoSE. Ảnh: VGP/Lê Anh

Ông Hồ Minh Hoàng, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng giao thông Đèo Cả cho biết, việc niêm yết trên HoSE là một dấu mốc quan trọng, cho thấy sự phát triển vượt bậc, nâng cao uy tín, xứng với nguồn lực và quy mô của công ty. Đây cũng là điều kiện cần và đủ để HHV có thể huy động nguồn vốn dồi dào trong và ngoài nước để thực hiện thành công các mục tiêu đã đề ra.

Tại buổi lễ trao quyết định niêm yết, đại diện Lãnh đạo HoSE đã chúc mừng phiên giao dịch đầu tiên của cổ phiếu HHV đồng thời nhấn mạnh, với vai trò là đơn vị vận hành thị trường, HoSE luôn đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc thực hiện nghĩa vụ của các công ty niêm yết, đặc biệt là nghĩa vụ công bố thông tin, cập nhật các quy định, chính sách liên quan đến thị trường chứng khoán, tham dự các chương trình đào tạo và cập nhật các thông lệ quốc tế tốt về quản trị công ty, phát triển bền vững...

Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng giao thông Đèo Cả, tiền thân là "Xưởng Thống Nhất", thành lập vào năm 1974 trực thuộc Ban Xây dựng 67. Trải qua quá trình hoạt động và phát triển, đơn vị đã trở thành công ty đại chúng từ năm 2015 và đổi tên thành Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng giao thông Đèo Cả vào năm 2019.

Sau nhiều lần tăng vốn, hiện nay vốn điều lệ của công ty đạt hơn 2.673 tỷ đồng. Ngành nghề kinh doanh chính của công ty là hoạt động dịch vụ hỗ trợ trực tiếp cho vận tải đường bộ. Theo Báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán năm 2019 và năm 2020, doanh thu thuần của HHV đạt lần lượt hơn 477 tỷ đồng và 1.201tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế tương ứng đạt hơn 155 tỷ đồng và 175 tỷ đồng. Riêng 9 tháng đầu năm 2021, doanh thu thuần của HHV đạt hơn 1.245 tỷ đồng tương ứng lợi nhuận sau thuế đạt hơn 218 tỷ đồng.

Lê Anh

Top