Hơn 300 quân nhân xuất ngũ được giới thiệu việc làm và tư vấn học nghề

15/03/2023 4:49 PM

(Chinhphu.vn) - Sáng 15/3, Bộ Tư lệnh TPHCM phối hợp với Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Thành phố tổ chức chương trình "Giới thiệu việc làm và tư vấn học nghề cho bộ đội xuất ngũ".

Hơn 300 quân nhân xuất ngũ được giới thiệu việc làm và tư vấn học nghề - Ảnh 1.

Đại tá Nguyễn Tuấn Bảo tặng quà cho các doanh nghiệp tham gia chương trình - Ảnh: VGP/Hữu Tân

Đến dự có Đại tá Nguyễn Tuấn Bảo, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Thành phố; Phó Giám đốc Sở Nội vụ Thành phố Nguyễn Thị Hồng Thắm; Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Thành phố Nguyễn Văn Lâm và hơn 300 bộ đội xuất ngũ trên địa bàn có nhu cầu giới thiệu việc làm, học nghề.

Theo Đại tá Nguyễn Tuấn Bảo, công tác giải quyết việc làm cho bộ đội xuất ngũ là một trong những chính sách xã hội lớn của Đảng, Nhà nước, nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội. Đây là hoạt động nhằm thực hiện chính sách hậu phương quân đội, vừa chăm lo, phát triển đời sống kinh tế cho bộ đội xuất ngũ và là biện pháp xây dựng lực lượng dự bị động viên hùng hậu, sẵn sàng cho mọi tình huống chiến lược.

Mỗi năm, Thành phố có 3.800 thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự, xuất ngũ trở về địa phương. Đây là lực lượng dự bị động viên quan trọng, sẵn sàng được huy động, phục vụ quân đội khi cần thiết và là nguồn nhân lực quan trọng đảm bảo cho các địa phương nâng cao chất lượng xây dựng khu vực phòng thủ, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận nhân dân vững chắc.

Lực lượng bộ đội xuất ngũ với độ tuổi lao động trẻ, có phẩm chất đạo đức tốt, tác phong nền nếp và kỷ luật nghiêm đã được rèn luyện trong quân ngũ sẽ là những tố chất trở thành các lao động tốt tại các đơn vị, doanh nghiệp; vừa góp phần vào sự ổn định cuộc sống, đảm bảo an sinh xã hội vừa đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội địa phương và sự phát triển chung của Thành phố.

Hơn 300 quân nhân xuất ngũ được giới thiệu việc làm và tư vấn học nghề - Ảnh 2.

Đại diện doanh nghiệp tư vấn cho bộ đội xuất ngũ - Ảnh: VGP/Hữu Tân

Việc Bộ Tư lệnh Thành phố phối hợp tổ chức chương trình tư vấn việc làm là cơ hội để các quân nhân xuất ngũ được gặp gỡ trực tiếp với các doanh nghiệp, trường nghề để nhận được những tư vấn, giới thiệu để lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với điều kiện, khả năng của bản thân.

"Đây cũng là một việc làm thiết thực của Bộ Tư lệnh Thành phố nhằm thể hiện sự quan tâm, khích lệ các thanh niên đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương tiếp tục giữ vững phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, trở thành cũng công dân tốt, có ích cho xã hội.", Đại tá Nguyễn Tuấn Bảo cho biết.

Tại chương trình, hơn 300 quân nhân xuất ngũ trên địa bàn và các chiến sĩ lực lượng vũ trang Thành phố đã được đại diện các trường nghề, trung tâm dạy nghề, trung tâm tư vấn việc làm, các đơn vị, doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng lao động giới thiệu về các tiêu chuẩn, nhu cầu tuyển dụng lao động; tư vấn lựa chọn học nghề, đăng ký việc làm phù hợp với điều kiện, khả năng.

Hữu Tân

Top