Hơn 40 tỷ đồng ủng hộ Quỹ 'Vì người nghèo' TPHCM

19/10/2022 7:36 PM

(Chinhphu.vn) - Tối 19/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM phối hợp với Đài Truyền hình Thành phố tổ chức Chương trình nghệ thuật "Thành phố nghĩa tình - Kết nối yêu thương" lần thứ 21 năm 2022. Tại đây, Chương trình đã ghi nhận sự ủng hộ của các đơn vị, tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp với tổng số tiền là 40,32 tỷ đồng (trong đó có 5 đơn vị ủng hộ hàng hóa trị giá 5,8 tỷ đồng).

Hơn 40 tỷ đồng ủng hộ Quỹ 'Vì người nghèo' TPHCM - Ảnh 1.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Trần Kim Yến nhận ủng hộ từ doanh nghiệp - Ảnh: VGP/Bình An

Phát biểu tại Chương trình, bà Trần Kim Yến, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố cho biết, dù sau đại dịch, mọi nỗ lực để phục hồi và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp còn nhiều khó khăn nhưng vượt lên tất cả, đó là sự hào sảng, tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, vì vậy, Quỹ "Vì người nghèo" Thành phố vẫn luôn nhận được sự quan tâm, chia sẻ của mọi người.

Bà Yến cũng cho biết, Quỹ "Vì người nghèo" Thành phố luôn thực hiện công khai, minh bạch, sẻ chia kịp thời với các hoàn cảnh nghèo khó, góp phần tích cực cho công tác giảm nghèo bền vững của Thành phố.

Tại Chương trình nghệ thuật đã ghi nhận sự ủng hộ của các đơn vị, tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp với tổng số tiền là 40,32 tỷ đồng (trong đó có 5 đơn vị ủng hộ hàng hóa trị giá 5,8 tỷ đồng).

Với nguồn kinh phí này, Mặt trận Thành phố sẽ tổ chức các hoạt động an sinh xã hội từ nay đến cuối năm 2022 và năm 2023, đặc biệt là chuẩn bị công tác chăm lo Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 với các nội dung như: Xây dựng mới và sửa chữa nhà ở; hỗ trợ tiền mua vật tư, công cụ sản xuất, giống cây, con giống, phương tiện làm ăn...; hỗ trợ học bổng Nguyễn Hữu Thọ cho học sinh đi học; trao tặng kinh phí đỡ đầu cho sinh viên học giỏi, vượt khó có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ chữa bệnh khi ốm đau, nằm viện; hỗ trợ đột xuất; hỗ trợ người nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán, các ngày lễ lớn. Bên cạnh đó, sẽ hỗ trợ người nghèo tại các tỉnh, thành phố trên cả nước, đặc biệt là các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Hơn 40 tỷ đồng ủng hộ Quỹ 'Vì người nghèo' TPHCM - Ảnh 2.

Tại Chương trình nghệ thuật ghi nhận sự ủng hộ của các đơn vị, tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp với tổng số tiền là 40,32 tỷ đồng (trong đó có 5 đơn vị ủng hộ hàng hóa trị giá 5,8 tỷ đồng) - Ảnh: VGP/Bình An

Từ tên gọi ban đầu là Giai điệu tình thương, cho đến nay, Chương trình giao lưu nghệ thuật "Thành phố nghĩa tình - Kết nối yêu thương" đã trở thành hoạt động thường niên góp phần phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân đồng thuận, hưởng ứng Chương trình "Vì người nghèo" và phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau" do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Năm 2022, Quỹ "Vì người nghèo" các cấp của Thành phố đã tiếp nhận được hơn 191 tỷ đồng; từ đó, đã xây dựng 62 căn nhà và sửa chữa 217 căn nhà tình thương; trao tặng 5.941 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ; tặng hơn 150 phương tiện đi học, 167 phương tiện sinh kế cùng hàng trăm ngàn suất quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí chăm lo hơn 132 tỷ đồng. Từ kết quả trên, đã góp phần thiết thực vào thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn.

Bình An

Top