"Hướng dẫn đăng ký nguyện vọng thông minh" cùng HIU

11/07/2023 12:58 PM

(Chinhphu.vn) - Sáng 10/7, gần 1.000 thí sinh và phụ huynh đã cùng hào hứng tham gia ngày hội HIU CONNECT "Hướng dẫn đăng ký nguyện vọng thông minh" trong ngày đầu "mở cổng bộ" tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU).

"Hướng dẫn đăng ký nguyện vọng thông minh" cùng HIU - Ảnh 1.

Thí sinh làm thủ tục hồ sơ đăng ký xét tuyển tại HIU - Ảnh: VGP/MT

 Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động HIU đồng hành cùng sĩ tử 2k5 xuyên suốt tháng 7 với chủ đề "Be a HIUer" - một ngày làm sinh viên Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Cùng ngày, Lễ hội International Festival 2023 được tổ chức mang đến sự trải nghiệm quốc tế và không gian đa sắc màu văn hóa, đa sắc tộc ngay chính tại nhà trường.

Đây là năm thứ hai HIU tổ chức chương trình tư vấn, hướng dẫn cho các học sinh vừa tốt nghiệp THPT đăng ký nguyện vọng thông minh trên Cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời định hướng nghề nghiệp cho các bạn thông qua các hoạt động trải nghiệm, giao lưu cùng chuyên gia. Trong ngày đầu đăng ký, nhiều thí sinh đã chọn được trường học và nguyện vọng phù hợp dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia.

Tại ngày hội, TS. Nguyễn Đức Nghĩa - Nguyên Phó Giám đốc Đại học Quốc gia TPHCM chia sẻ những lưu ý để nắm chắc cơ hội trúng tuyển vào đại học: "Các thí sinh nên đặt nguyện vọng có cơ hội trúng tuyển cao nhất lên làm nguyện vọng 1, đồng thời dù không giới hạn số lượng nguyện vọng nhưng không cần đăng ký quá nhiều mà chỉ nên chọn trọng tâm 1- 3 trường yêu thích."

"Mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển 1 nguyện vọng cao nhất trong số các nguyện vọng đã đăng ký khi bảo đảm điều kiện trúng tuyển. Những thí sinh đã hoàn thành việc dự tuyển vào các trường theo phương thức xét tuyển sớm, nếu đủ điều kiện trúng tuyển vẫn phải tiếp tục đăng ký nguyện vọng trên hệ thống để được xét tuyển theo quy định", TS. Nguyễn Đức Nghĩa nhấn mạnh thêm.

Đến với HIU CONNECT 2023, các thí sinh không chỉ được hướng dẫn đăng ký nguyện vọng mà còn hòa mình vào không khí tưng bừng Lễ hội International Festival 2023, được tổ chức cùng ngày với sự phối hợp của giảng viên - sinh viên trong đó có rất nhiều sinh viên quốc tế đang theo học tại HIU, và đặc biệt là Hội đồng sinh viên quốc tế ISC.

"Hướng dẫn đăng ký nguyện vọng thông minh" cùng HIU - Ảnh 2.

Trong khuôn khổ ngày hội, HIU, Hội đồng Anh (British Council) và Công ty Truyền thông và Giáo dục Chân trời (Horizon) đã ký kết hợp tác - Ảnh: VGP/MT

Tham gia chương trình, học sinh - sinh viên cùng nhau tạo nên một không gian lễ hội đa sắc màu văn hóa, đa sắc tộc, trải nghiệm quốc tế với các tiết mục biểu diễn nghệ thuật, những sân chơi thú vị, những gian hàng trưng bày về văn hóa độc đáo của các nước. Đây chính là sân chơi thú vị để các bạn được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi và cùng khám phá những điều thú vị về các quốc gia khác, hay tìm hiểu thêm về chính văn hóa nước mình. Ngày hội còn là nơi những bài học lý thuyết trên lớp được ứng dụng vào thực tế, giúp sinh viên thêm kinh nghiệm, tự tin với hành trang kiến thức bước vào đời.

Trong khuôn khổ ngày hội, buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác ba bên giữa HIU và Hội đồng Anh (British Council), Công ty Truyền thông và Giáo dục Chân trời (Horizon) đã được diễn ra. Bên cạnh việc triển khai chương trình Essential IELTS độc quyền dành riêng cho HIU, sinh viên nhà trường còn được trải nghiệm nhiều hoạt động thực tế, học tập trong môi trường quốc tế đẳng cấp với các hoạt động hỗ trợ từ đơn vị uy tín như British Council.

MT

 

Top