Khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022

30/01/2022 8:37 AM

(Chinhphu.vn) - Tối 29/1, đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 với chủ đề "Xuân quê hương - Ấm tình nhân ái" đã chính thức khai mạc và sẽ phục vụ du khách và người dân Thành phố đến 21h ngày 4/2 (mùng 4 Tết).

Khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 - Ảnh 1.

Đại diện Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh TPHCM dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Công viên tượng đài Hồ Chí Minh trước giờ khai mạc Đường hoa Nguyễn Huệ - Ảnh. VGP/Lê Anh

Dự lễ khai mạc có nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa; các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam TPHCM; đại diện các sở, ngành và người dân Thành phố.

Khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức phát biểu khai mạc Đường hoa Nguyễn Huệ - Ảnh: VGP/Lê Anh

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cho biết, với chủ đề "Xuân quê hương - Ấm tình nhân ái", đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 là Đường hoa thứ 19 được thực hiện trong dịp Tết cổ truyền tại trung tâm TPHCM, là điểm vui chơi giải trí không thể thiếu đối với người dân Thành phố và du khách vào mỗi dịp Tết đến, xuân về.

Mang một ý nghĩa đặc biệt hơn so với mọi năm, Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 không chỉ là không gian thưởng lãm mà còn là nơi ghi đậm dấu ấn về một "giai đoạn lịch sử" khó quên của TPHCM và đang từng bước hồi sinh. Bên cạnh tiêu chí an toàn và tiết kiệm, Đường hoa năm nay vừa mang lại ước vọng về tương lai tươi sáng đến với công chúng thưởng ngoạn, vừa gửi gắm sự tri ân đối với đồng bào cả nước đã dành sự tương trợ, tình cảm to lớn cho TPHCM, đặc biệt là những hi sinh, vất vả của lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Để tạo nên thương hiệu riêng cho sắc thái Tết cổ truyền của Thành phố qua công trình đường hoa, không gian đường hoa Nguyễn Huệ Tết năm nay tiếp tục được tô điểm bởi những tác phẩm trưng bày, cắm hoa nghệ thuật đặc sắc đến từ đại diện 9 Lãnh sự quán các nước tại TPHCM, bao gồm: Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hà Lan, Australia, Hàn Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Indonesia và Lào. Đây có thể xem như một nét mới đầy thú vị, góp thêm màu sắc phong phú cho diện mạo của Đường hoa.

Khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 - Ảnh 3.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 - Ảnh: VGP/Lê Anh

Tại lễ khai mạc Đường hoa Nguyễn Huệ, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cũng kêu gọi đồng bào, du khách phát huy truyền thống nhân ái, thương người như thể thương thân, góp một phần nhỏ để cùng ban tổ chức hỗ trợ cho đồng bào, những thanh thiếu niên khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 thông qua việc tương tác trên mã QR và hổ đất tại khu vực cộng đồng của Đường hoa với thông điệp "Chung tay góp sức phòng chống COVID".

Một số hình ảnh tại Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022:

Khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 - Ảnh 4.

Tiết mục múa lân đặc sắc chào mừng khai mạc Đường hoa Nguyễn Huệ - Ảnh: VGP/Lê Anh

Khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 - Ảnh 5.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và TPHCM đóng góp hỗ trợ người gặp khó khăn do ảnh hưởng của COVID thông qua hổ đất tại khu vực cộng đồng của Đường hoa - Ảnh: VGP/Lê Anh

Khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 - Ảnh 6.

Một tiểu cảnh đặc sắc tại đường hoa - Ảnh: VGP/Lê Anh

Khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 - Ảnh 7.

Không gian trưng bày những hình ảnh ghi đậm dấu ấn về một “giai đoạn lịch sử” khó quên của TPHCM - Ảnh: VGP/Lê Anh

Khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 - Ảnh 8.

Các bạn trẻ vui vẻ chụp hình trên đường hoa - Ảnh: VGP/Lê Anh

 Lê Anh

Top