Khai mạc Hội nghị khoa học thường niên Bệnh viện Chợ Rẫy năm 2023

19/04/2023 8:48 AM

(Chinhphu.vn) - Ngày 18/4, tại TPHCM đã khai mạc Hội nghị khoa học Bệnh viện Chợ Rẫy năm 2023. Đây là một trong những hoạt động khoa học tiêu biểu được Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức định kỳ hằng năm.

Khai mạc Hội nghị khoa học thường niên bệnh viện Chợ Rẫy năm 2023 - Ảnh 1.

TS BSCK2 Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy phát biểu khai mạc Hội nghị - Ảnh: VGP/MT

Phát biểu khai mạc sự kiện, TS. BSCK2 Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, là bệnh viện hạng Đặc biệt trực thuộc Trung ương, bên cạnh chức năng điều trị và hỗ trợ điều trị cho mạng lưới khám chữa bệnh của các tỉnh thành phía nam, Bệnh viện Chợ Rẫy còn là một trong những trung tâm hàng đầu trên cả nước về hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học. 

Hội nghị khoa học thường niên là một trong những hoạt động đào tạo mang lại nhiều hiệu quả trong thời gian qua. Nối tiếp những thành công ấy, Hội nghị Khoa học thường niên năm 2023 đã chính thức diễn ra với 1 phiên toàn thể và 25 phiên chuyên đề. Trong đó, có 10 phiên chuyên đề ngoại khoa, 6 phiên chuyên đề nội khoa, 03 phiên chuyên đề Cận lâm sàng và 2 phiên chuyên đề Điều dưỡng được diễn ra song song tại 9 hội trường.

Khai mạc Hội nghị khoa học thường niên bệnh viện Chợ Rẫy năm 2023 - Ảnh 2.

Với 218 chủ đề ở tất cả các lĩnh vực, Hội nghị Khoa học thường niên Bệnh viện Chợ Rẫy được xem là ngày hội khoa học của ngành y tế - Ảnh: VGP/MT

Bên cạnh các phiên chuyên đề thường quy, nhằm tạo điều kiện cho đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng có cơ hội học hỏi kinh nghiệm trong việc tham dự hoạt động khoa học quốc tế, Bệnh viện đã tổ chức thêm 4 phiên chuyên đề với 32 báo cáo được trình bày bằng tiếng Anh trong Hội nghị.

Với 218 chủ đề ở tất cả các lĩnh vực như Hồi sức cấp cứu, Tim mạch, Lồng ngực - Mạch máu, Tai Mũi Họng, Gan Mật Tụy, Tiêu hóa, Thần kinh, Tiết niệu, Huyết học, Ung thư, Nội tiết, Phỏng, Chấn thương chỉnh hình, Cơ xương khớp, Chẩn đoán hình ảnh, Vi sinh, Sinh hóa, Thăm dò chức năng, Ghép tạng... Hội nghị Khoa học thường niên Bệnh viện Chợ Rẫy được xem là ngày hội khoa học của ngành y tế. Sự kiện không chỉ cập nhật những thông tin, kỹ thuật mới nhất trong chẩn đoán và điều trị mà còn đem đến cho người tham dự nhiều cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước.

Minh Thi

Top