Khai mạc Mùa mua sắm hè 2022: Thỏa sức mua, đua sức sắm

16/06/2022 8:52 AM

(Chinhphu.vn) - Chương trình khuyến mại tập trung - Mùa mua sắm “Shopping Season 2022” với chủ đề “Thỏa sức mua, đua sức sắm” sẽ là bước tiếp nối để Thành phố tổ chức các sự kiện khuyến mại thường niên, xuyên suốt giai đoạn 2021-2025, hướng đến mục tiêu xây dựng TPHCM trở thành Trung tâm mua sắm hấp dẫn, hiện đại của khu vực Đông Nam Á, thu hút đông đảo người tiêu dùng trong nước và du khách, góp phần khẳng định vị thế, vai trò đầu tàu kinh tế của Thành phố.

TPHCM Thỏa sức mua sắm với gần 1360 chương trình khuyến mại hấp dẫn - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng cùng đại diện sở, ngành cắt bang khai mạc chương trình khuyến mại tập trung- Mùa mua sắm “Shopping Season 2022” - Ảnh: VGP/Lê Anh

Tối ngày 15/6 tại hệ thống MM Mega Market An Phú, TP. Thủ Đức đã diễn ra lễ khai mạc chương trình khuyến mại tập trung- Mùa mua sắm "Shopping Season 2022" với chủ đề  "Thỏa sức mua, đua sức sắm".

Đây là chương trình do Sở Công Thương TPHCM phối hợp các đơn vị gồm Sở Du lịch, Sở Y tế, Sở Giao thông vận tải và Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức nhằm mang lại hiệu quả, ý nghĩa thiết thực, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp triển khai các chương trình khuyến mãi sâu đến người tiêu dùng.

Ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công Thương TPHCM cho biết, chương trình khuyến mại tập trung – Mùa mua sắm "Shopping Season" trên địa bàn TPHCM với mục tiêu hình thành nên sự kiện khuyến mại thường niên, xuyên suốt thu hút đông đảo người tiêu dùng trong nước, du khách trong và ngoài nước trong thời gian tới, góp phần thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế Thành phố.

Hàng nghìn chương trình khuyến mại hấp dẫn

Theo thông kê của Sở Công Thương, tính đến ngày 15/6, đã tiếp nhận hơn 1.358 chương trình của 448 doanh nghiệp đăng ký tham gia. Kéo dài trong vòng 1 tháng (từ 15/6 đến 15/7), chương trình khuyến mại tập trung tại TPHCM "Shopping Season 2022" ghi nhận mức khuyến mại 10-50%, cá biệt có doanh nghiệp giảm giá đến 100% giá trị hàng hoá.

TPHCM Thỏa sức mua sắm với gần 1360 chương trình khuyến mại hấp dẫn - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công Thương TPHCM cho biết, đến ngày 15/6, Sở Công Thương thành phố đã tiếp nhận hơn 1.358 chương trình khuyến mãi - Ảnh: VGP/Lê Anh

Cũng trong ngày 15/6, theo ghi nhận, nhiều trung tâm thương mại, siêu thị lớn tại TPHCM như Gigamall (Thủ Đức), Vạn Hạnh Mall (Quận 10) đã khai mạc chương trình khuyến mãi tập trung – Shopping Season 2022.

Tại Gigamall Thủ Đức, hàng trăm gian hàng đã bắt đầu trưng bán các sản phẩm giảm giá trong chương trình, trong đó nổi bật nhất là mặt hàng thời trang với hàng loạt doanh nghiệp áp dụng mức khuyến mãi 30-70%. Trong khi đó, trung tâm thương mại Vạn Hạnh Mall (Quận 10), với hàng trăm gian hàng áp dụng giảm giá cho hàng loạt sản phẩm với mức phổ biến 20-60%, trong đó đa phần sản phẩm thời trang thu hút nhiều khách hàng ngay trong ngày đầu khai mạc chương trình.

Tương tự, hệ thống MM Mega Market đưa ra những chương trình giảm giá hấp dẫn nhất trong năm với hơn 1.000 sản phẩm thực phẩm tươi sống, thực phẩm khô, hóa mỹ phẩm, các sản phẩm thương hiệu riêng của MM Mega Market, trong đó có một số sản phẩm giảm giá lên tới 100%.

Hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra cho biết sẽ giảm giá cực mạnh lên đến 100%, áp dụng mua 1 tặng 1 cho các sản phẩm hóa phẩm trong thời gian từ 16-29/6 đối với một số mặt hàng của cả 5 ngành hàng gồm thực phẩm tươi sống, thực phẩm công nghệ, hóa phẩm, đồ dùng và may mặc với quy mô lớn trên toàn khu vực TPHCM.

TPHCM Thỏa sức mua sắm với gần 1360 chương trình khuyến mại hấp dẫn - Ảnh 3.

Nhiều mặt hàng quần, áo giảm giá từ 30%-70% khi tham gia chương trình - Ảnh: VGP/Lê Anh

Xây dựng TPHCM trở thành trung tâm mua sắm hiện đại

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng nhấn mạnh, chương trình khuyến mại tập trung – Mùa mua sắm "Shopping Season" năm 2022 nhằm góp phần xây dựng TPHCM trở thành trung tâm mua sắm hiện đại, hấp dẫn; đồng thời, tăng cường kết nối doanh nghiệp với người tiêu dùng, đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa, góp phần khôi phục và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo sự liên kết chặt chẽ giữa các ngành công thương, du lịch, văn hóa, y tế,... mang đến cho người dân nhiều sản phẩm có chất lượng, giá cả ưu đãi, tiết kiệm trong chi tiêu; từng bước tạo thành "Mùa mua sắm" thường niên, được sự kỳ vọng của người tiêu dùng, du khách và cộng đồng doanh nghiệp trong thời gian qua.

Bà Phan Thị Thắng cho biết, Thành phố đã có những giải pháp để hiện thực hóa mục tiêu đề ra là nâng chất hệ thống phân phối, có nguồn hàng hóa phong phú, dồi dào và có giá tốt, thu hút người tiêu dùng đến mua sắm, xây dựng thành công sự kiện lễ hội mua sắm trở thành một thương hiệu của Thành phố.

TPHCM Thỏa sức mua sắm với gần 1360 chương trình khuyến mại hấp dẫn - Ảnh 4.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng nhấn mạnh, chương trình khuyến mại tập trung góp phần xây dựng TPHCM trở thành trung tâm mua sắm hiện đại, hấp dẫn - Ảnh: VGP/Lê Anh

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng đánh giá cao nỗ lực của Sở Công Thương, các sở, ngành cùng cộng đồng doanh nghiệp trong quá trình tổ chức chương trình này để đẩy nhanh quá trình phục hồi, phát triển kinh tế, đẩy mạnh xúc tiến các hoạt động du lịch để tăng cường quảng bá, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Thành phố và chăm lo công tác an sinh xã hội, sức khỏe cho người dân.

Lê Anh

Top