Khai mạc Ngày hội Du lịch TPHCM lần thứ 18

15/05/2022 7:06 AM

(Chinhphu.vn) - Tối 14/5, Lễ khai mạc sự kiện Ngày hội Du lịch TPHCM lần thứ 18 đã chính thức diễn ra tại TPHCM với chủ đề "sống động từng trải nghiệm".

Ngày hội Du lịch TPHCM tạo tiền đề cho ngành du lịch tăng tốc - Ảnh 1.

Ngày hội Du lịch TPHCM lần thứ 18 chính thức khai mạc - Ảnh: VGP/LA

Diễn ra từ ngày 14 đến 17/5, tại Công viên Lê Văn Tám (TPHCM), Ngày hội Du lịch TPHCM năm nay có ý nghĩa rất đặc biệt. Chương trình không chỉ là sự kiện quảng bá thương hiệu du lịch TPHCM sau dịch mà còn khởi đầu cho chặng phục hồi quan trọng của các doanh nghiệp lữ hành ở cả 3 thị trường du lịch nội địa, đi tour nước ngoài và đón khách quốc tế tới Việt Nam.

Theo Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan, TPHCM tổ chức Ngày hội Du lịch TPHCM năm 2022 với mục tiêu không chỉ là sự kiện thường niên của ngành du lịch thành phố mà là sự kiện đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của du lịch Việt Nam trong trạng thái bình thường mới.

Ngày hội Du lịch TPHCM năm nay đã nhận được sự đồng hành của gần 50 tỉnh thành và hơn 100 gian hàng với hàng ngàn sản phẩm du lịch hấp dẫn của các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, hàng không, điểm tham quan khắp cả nước.

Tại các gian hàng, khách hàng có rất nhiều các chọn lựa về sản phẩm du lịch hấp dẫn trong nước cũng như quốc tế với giá cả rất cạnh tranh kèm nhiều khuyến mại ưu đãi.

Cụ thể, du khách khi tham quan tour của Lữ hành Fiditour – Vietluxtour sẽ có cơ hội tìm hiểu hàng trăm đường tour hè đa dạng trong và ngoài nước, đa dạng loại hình dịch vụ từ tour trọn gói, thiết kế theo yêu cầu. Tuỳ tuyến điểm, Lữ hành Fiditour - Vietluxtour ưu đãi giảm giá mua sớm, mua nhóm từ 10-15%; giảm từ 500.000 - 1.000.000 đồng/khách mua tour nước ngoài Maldives, châu Âu, Singapore, Thái Lan…

Ngày hội Du lịch TPHCM tạo tiền đề cho ngành du lịch tăng tốc - Ảnh 2.

Saigontourist Group mở bán gói voucher trải nghiệm các khách sạn, khu nghỉ dưỡng 4 sao - Ảnh: VGP/LA

Công ty Du lịch Vietravel tung chương trình khuyến mại "Khởi động hè vàng - Nhận ngàn ưu đãi". Cụ thể, du khách mua tour trong nước trọn gói sẽ được ưu đãi lên đến 900.000 đồng và tour nước ngoài trọn gói giảm đến 1,5 triệu đồng/khách. Với thị trường Đông Nam Á, giảm 500.000 đồng/khách khi đặt tour đi Singapore, Thái Lan kèm quà tặng; các tour Trung Đông, Thổ Nhĩ Kỳ, Maldives, Sri Lanka giảm 1 triệu đồng/khách; các tour Âu - Australia - Mỹ - Canada giảm đến 1,5 triệu đồng/khách…

Trong khi đó, Saigontourist Group tiếp tục mở bán gói voucher trải nghiệm các khách sạn, khu nghỉ dưỡng 4 sao thuộc hệ thống tại những điểm đến du lịch hấp dẫn khu vực miền Bắc, miền Trung - Tây Nguyên, với giá chỉ 550.000 đồng cho mỗi voucher có thời hạn sử dụng đến ngày 31/12/2023…

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh đánh giá Ngày hội Du lịch TPHCM là cơ hội để ngành du lịch các tỉnh, thành phố trong cả nước và cộng đồng doanh nghiệp du lịch quảng bá, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của du lịch Việt Nam đến công chúng và người tiêu dùng, góp phần phục hồi nhanh chóng ngành du lịch Việt Nam và quảng bá du lịch Việt Nam ra thế giới.

Lê Anh

Top