Khai mạc Ngày hội Khinh khí cầu lần thứ 2

08/12/2022 3:54 PM

(Chinhphu.vn) - Sáng 8/12, Sở Du lịch phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM, UBND TP. Thủ Đức tổ chức khai mạc Ngày hội Khinh khí cầu TPHCM lần 2.

Khai mạc Ngày hội Khinh khí cầu lần thứ 2 - Ảnh 1.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Ngày hội Khinh khí TPHCM lần 2 - Ảnh: Báo Thanh niên

Ngày hội Kinh khí cầu  diễn ra trong 4 ngày, từ 8-11/12 tại Công viên chân cầu Thủ Thiêm 2 (TP. Thủ Đức). Đây cũng là hoạt động trong khuôn khổ Tuần lễ Du lịch TPHCM lần thứ 2 năm 2022.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM Trương Hiền Hòa chia sẻ Ngày hội Khinh khí cầu lần này mang đến những sắc màu hiện đại, hòa nhịp tích cực vào không khí sôi động và đầy sức sống của chuỗi các sự kiện văn hóa - du lịch - thể thao khác của Thành phố trong khuôn khổ Tuần lễ Du lịch TPHCM năm 2022.

Ngày hội Khinh khí cầu với mô hình "Lễ hội trong lễ hội" sẽ góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch nhằm quảng bá hình ảnh điểm đến TPHCM trẻ trung, năng động, luôn chủ động vươn mình nắm bắt xu hướng hiện đại.

Trong 4 ngày diễn ra sự kiện, người dân Thành phố và du khách được trải nghiệm các hoạt động đặc sắc, mới lạ.

Khai mạc Ngày hội Khinh khí cầu lần thứ 2 - Ảnh 2.

Người dân, du khách có thể đăng ký suất bay khinh khí cầu để được ngắm nhìn Thành phố từ độ cao 50 m.

Sau lễ khai mạc là chương trình biểu diễn khinh khí cầu với 20 khinh khí cầu lớn nhỏ vào các khung giờ 6h - 9h và mở cửa miễn phí cho toàn bộ khách tham quan.

Ngoài ra, người dân, du khách có thể đăng ký suất  bay khinh khí cầu để được ngắm nhìn toàn cảnh Thành phố thông qua: Cổng https://actiup.net/event/ngay-hoi-Khinh-khi-cau-Thanh-pho-Ho-Chi-Minh-lan-thu-2 hoặc tại quầy check-in của Ban Tổ chức.

Bên cạnh việc ngắm nhìn những quả khinh khí cầu đầy sắc màu, tại khu vực Ngày hội, người dân và du khách có thể dễ dàng tham gia các hoạt động khác như tận hưởng không gian âm nhạc xuyên suốt, thưởng thức ẩm thực, sáng tạo nghệ thuật, và đặc biệt Ban Tổ chức sắp xếp khu vui chơi dành riêng cho trẻ em./.

Thanh Xuân

Top