Khai mạc Techmart Y tế và chăm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2022

27/10/2022 3:20 PM

(Chinhphu.vn) - Sự kiện thu hút 100 đơn vị đến từ các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp công nghệ và các nhóm khởi nghiệp tại TPHCM, trưng bày giới thiệu hơn 200 sản phẩm công nghệ, thiết bị sẵn sàng cung cấp, tư vấn chuyển giao.

Khai mạc Techmart Y tế và chăm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2022 - Ảnh 1.

Hình ảnh Cô y tế trên Ứng dụng Miss AI medical. Ảnh: Vietnamdigitalhumans

Sáng 27/10, Trung tâm Thông tin và thống kê khoa học và công nghệ (CESTI - thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM) tổ chức lễ khai mạc Techmart Y tế và chăm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2022.

Techmart Y tế và chăm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2022 được tổ chức bằng 2 hình thức, trưng bày gian hàng trực tiếp (tại 79 Trương Định, phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM) và trực tuyến tại https://techmart.techport.vn.

Sự kiện tập trung giới thiệu các xu hướng công nghệ mới ứng dụng trong bệnh viện, chăm sóc sức khỏe từ xa cho người bệnh; các vấn đề sức khỏe liên quan môi trường nước; các giải pháp phần mềm quản trị doanh nghiệp lĩnh vực dược, y tế.

Đặc biệt, Techmart lần này chú trọng các công nghệ và thiết bị chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế, chiếm hơn 20% công nghệ, thiết bị được giới thiệu, góp phần thúc đẩy ứng dụng công nghệ số vào chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Đây là những giải pháp công nghệ tiến tiến, bắt kịp xu hướng ứng dụng chuyển đổi số mang lại những giá trị và cơ hội được khám chữa bệnh hiện đại, hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Có thể kể đến các công nghệ và thiết bị ứng dụng chuyển đổi số nổi bật được trưng bày như: "Miss AI Medical - cô y tế"; phần mềm ERP và CRM chuyên biệt cho hệ thống bệnh viện, phòng khám; hệ thống chẩn đoán y tế từ xa - Telehealth IDIS2GO; ứng dụng EHRs - y tế thông minh gọi bác sĩ tức thì; robot trí tuệ nhân tạo phục vụ khử khuẩn tại các bệnh viện, phòng khám và nơi công cộng; ứng dụng di động eDoctor cho phép hỏi bác sĩ mọi lúc, mọi nơi...

Ngoài trưng bày, giới thiệu công nghệ, thiết bị, tại đây còn có khu tư vấn chuyên gia, các hội thảo chuyên đề về chuyển đổi số trong y tế; chăm sóc sức khỏe cho người bệnh; xử lý nước thải y tế…

Theo Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM Nguyễn Việt Dũng, trải qua đại dịch COVID-19, có thể thấy, ngành y tế có đóng góp rất to lớn trong việc phòng chống dịch bệnh; tích cực ứng dụng khoa học, công nghệ để phục vụ, chăm sóc sức khỏe người dân tốt hơn. Triển lãm lần này nhằm thúc đẩy hoạt động ứng dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển giao công nghệ và thu hút các nhà đầu tư. Trong 2 ngày, đội ngũ 8 chuyên gia của Techmart sẽ thường trực tư vấn miễn phí về công nghệ và các vấn đề liên quan đến lĩnh vực y tế, sức khỏe cộng đồng.

Hoạt động trưng bày, giới thiệu công nghệ, thiết bị trực tiếp Techmart Y tế và chăm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2022 diễn ra đến hết ngày 28/10; trong khi đó, triển lãm và các hội thảo trên nền tảng trực tuyến kéo dài đến tháng 5/2023.

Top