Khai trương “Siêu thị hạnh phúc 0 đồng”

21/04/2020 6:00 PM

(Chinhphu.vn) - “Siêu thị hạnh phúc 0 đồng” do Tập đoàn Apec phối hợp cùng các mạnh thường quân trong xã hội tổ chức đã khai trương sáng 21/4 tại Chùa Vĩnh Nghiêm, Quận 3, TPHCM.

Siêu thị hạnh phúc 0 đồng được đặt tại Chùa Vĩnh Nghiêm (Quận 3) nhằm phục vụ người nghèo, người khó khăn trong xã hội. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Siêu thị mở cửa từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, buổi sáng bắt đầu 8h30 đến 11h30, buổi chiều từ 13h30-17h. Ngoài ra, vào thứ 7 hàng tuần sẽ có chương trình “Bánh mì kẹp sách” để phục vụ người dân.

“Siêu thị hạnh phúc 0 đồng” gồm 3 gian hàng chính: Gian hàng lương thực, thực phẩm; gian hàng quần áo; gian hàng sách truyện với trị giá 0 đồng nhằm phục vụ những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội như người nghèo, người bán vé số, người bị thất nghiệp do dịch Covid-19…

Mỗi khách hàng khi đến siêu thị được chọn mua 5 sản phẩm khác nhau như gạo, đường, dầu ăn, muối, thuốc… với tổng trị giá 100.000 đồng. Mỗi người được mua tối đa 2 lần/tháng.

Người dân khi đến siêu thị sẽ được kiểm tra thân nhiệt, bắt buộc đeo khẩu trang và thực hiện việc giãn cách tối thiểu 2m theo đúng Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Thượng tọa Thích Thanh Phong - Ủy viên Thường trực Hội đồng trị sự Trung ương Giáo Hội Phật giáo Việt Nam, Trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm cho biết, “siêu thị hạnh phúc 0 đồng” là nơi để lan tỏa yêu thương đến những người có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch Covid-19.

Có mặt tại chùa Vĩnh Nghiêm từ sáng sớm, chị Trần Thị Bé không giấu khỏi sự xúc động. Chị Bé bị bệnh ung thư giai đoạn cuối, đang sống cùng con gái và mẹ già tại Quận 10. Do dịch bệnh nên cả 3 mẹ con chị rơi vào tình cảnh khốn khổ vì không đủ tiền để mua gạo, thức ăn qua ngày.

“Vui lắm, tôi chẳng biết nói gì ngoài cảm ơn. Hôm qua được cán bộ phường xuống cho phiếu, ba mẹ con tôi cứ đợi nhanh đến sáng để đi nhận quà”, chị Bé nói.

Tương tự, cô Nguyễn Thị Ngọc Bình, người bán vé số dạo bị thất nghiệp cũng bắt xe ôm từ sớm để kịp đến siêu thị mua hàng.

Bà Nguyễn Thị Hương, đại diện Ban tổ chức cho biết, ngoài “siêu thị hạnh phúc 0 đồng”, sắp tới, sẽ có thêm chuyến xe hạnh phúc để phục vụ người nghèo, người khó khăn tại khu vực TPHCM. 

Do trong mùa dịch nên người dân đến mua hàng phải tuân thủ quy định giãn cách tối thiểu 2m theo đúng Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Đến nay, “siêu thị hạnh phúc 0 đồng” đã có mặt tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước như: Hà Nội, Lạng Sơn, Hải Dương, Thái nguyên, Phú Yên… nhằm cung cấp miễn phí lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho những người khó khăn trong xã hội.

Nguyễn Kim

Top