Khởi công xây dựng 3.200 căn nhà ở xã hội tại Bình Dương

10/10/2020 8:21 PM

Ngày 10/10, tại phường Vĩnh Phú, thành phố Thuận An, Công ty cổ phần kinh doanh xây dựng dịch vụ và tư vấn Phú Quang đã tổ chức lễ khởi công dự án xây dựng khu chung cư nhà ở xã hội (NƠXH), nằm trong dự án khu nhà ở công ty Phú Quang.

Đại diện các bộ ngành và lãnh đạo tỉnh Bình Dương cùng tham quan tìm hiểu về dự án Khu chung cư NƠXH Phú Quang

Tham dự buổi lễ khởi công có lãnh đạo tỉnh Bình Dương, Bộ Xây dựng, Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Dự án NƠXH Phú Quang, phường Vĩnh Phú, TP. Thận An được xây dựng trên diện tích 3ha gồm: 4 chung cư cao 18 tầng, 3.200 căn, diện tích từ 32 đến 75 m2, với tổng vốn đầu tư gần 3.000 tỷ đồng. Ngoài ra, còn có các công trình trường học, chợ truyền thống và trung tâm thương mại và công trình phụ trợ. Dự án sẽ tạo điều kiện an cư lạc nghiệp cho người lao động đang làm việc và sinh sống trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Đại diện các bộ ngành, lãnh đạo tỉnh Bình Dương và chủ đầu tư cùng thực hiện nghi thức khởi công xây dựng khu NƠXH Phú Quang

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Trúc đã biểu dương những cố gắng của chủ đầu tư vượt qua khó khăn, cùng với tỉnh Bình Dương thực hiện mục tiêu xã hội hóa nhà ở cho người lao động có thu nhập thấp trên địa bàn. Phó Chủ tịch tỉnh đề nghị chủ đầu tư Công ty Phú Quang, các nhà thầu thi công, tư vấn giám sát phối hợp triển khai dự án đúng tiến độ, an toàn lao động, đảm bảo chất lượng, mỹ thuật của công trình. Tỉnh sẽ chỉ đạo các sở ngành tạo mọi điều kiện tốt nhất để chủ đầu tư triển khai dự án được thuận lợi.  Khi hoàn thành công trình sẽ góp phần giúp người dân, nhất là công nhân, người lao động có thể tiếp cận nhà ở với giá hợp lý, đảm bảo an sinh xã hội cho người dân, hướng đến sự phát triển bền vững.

Theo baobinhduong.vn

Top