Khởi động đón du khách từ TPHCM đến Nam Trung Bộ từ 1/11

23/10/2021 9:10 AM

(Chinhphu.vn) - Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng cùng lãnh đạo UBND các tỉnh Phú Yên, Bình Định thống nhất từ ngày 1/11 sẽ khởi động việc đón khách du lịch từ TPHCM đến các tỉnh trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch COVID-19.

Ngày 22/10, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng tham dự Hội nghị Liên kết du lịch trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch COVID-19 giữa TPHCM với 2 tỉnh Phú Yên, Bình Định.

Theo Sở Du lịch TPHCM, nhằm tái khởi động ngành du lịch sau đợt dịch COVID-19 thứ 4, UBND TPHCM ban hành kế hoạch phục hồi ngành du lịch trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch giai đoạn cuối năm 2021 và năm 2022. Qua đó, TPHCM xác định lộ trình, giải pháp từng bước phục hồi hoạt động du lịch đến năm 2022 theo nguyên tắc “An toàn tới đâu thì mở cửa tới đó và mở cửa thì phải an toàn”.  

Nhiều doanh nghiệp tại TPHCM và các tỉnh Bình Định, Phú Yên kiến nghị đẩy nhanh việc xúc tiến các tuyến du lịch giữa các địa phương. Đại diện các hiệp hội, doanh nghiệp du lịch, lữ hành tại TPHCM mong muốn các tỉnh cần sớm ban hành bộ tiêu chí chung gắn kết, liên kết vùng chặt chẽ nhằm hạn chế tình trạng mỗi tỉnh làm mỗi kiểu gây khó khăn cho du khách và doanh nghiệp. Đặc biệt, cần thống nhất chung bộ tiêu chí về mã QR trong đi lại để không làm phiền hà du khách. 

Thông qua các buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng cùng lãnh đạo UBND các tỉnh Phú Yên, Bình Định thống nhất từ ngày 1/11 sẽ khởi động việc đón khách du lịch từ TPHCM đến các tỉnh trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch COVID-19.

Bà Phan Thị Thắng yêu cầu Sở Du lịch TPHCM cùng các doanh nghiệp của Thành phố tăng cường làm việc với hai địa phương để sớm có bộ tiêu chí thống nhất, khởi động các tour, tuyến du lịch liên kết thích ứng an toàn. 

Top