Khởi tố chủ khách sạn cho người Trung Quốc ở trái phép

13:18, 22/03/2021

(Chinhphu.vn) - Trịnh Minh Hoàng (SN 1987), thường trú tỉnh Cà Mau, chủ khách sạn Symphony cùng đồng phạm đã bị khởi tố, tạm giam vì cho người Trung Quốc ở lại Việt Nam trái phép.

Khách sạn Symphony (số 120 Lý Tự Trọng, phường Bến Thành, Quận 1). Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Ngày 22/3, thông tin từ Công an TPHCM cho biết, ngày 20/3, Cơ quan An ninh điều tra - Công an TPHCM đã ra Quyết định khởi tố vụ án “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép” do Trần Anh Tài cùng đồng phạm thực hiện.

Đồng thời ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh Tạm giam đối với Trần Anh Tài, Đổng Duy Trị và Trịnh Minh Hoàng. Các Quyết định và Lệnh đã được Viện Kiểm sát Nhân dân TPHCM phê chuẩn.

Trước đó, qua công tác nghiệp vụ và tin báo của quần chúng, Công an TPHCM xác định đối tượng Trần Anh Tài (SN 1974), thường trú Quận 10 đã câu kết với Đổng Duy Trị (SN 1981), thường trú quận Gò Vấp và Trịnh Minh Hoàng (SN 1987), thường trú tỉnh Cà Mau, chủ khách sạn Symphony để đưa số người Trung Quốc về khách sạn Symphony lưu trú rồi tiếp tục đưa đi An Giang, sang Campuchia để thu lợi bất chính.

Ngày 6/3, các lực lượng nghiệp vụ Công an TPHCM và Công an Quận 1 đã phát hiện và tạm giữ 35 người Trung Quốc tại khách sạn Symphony, hiện đã đưa đi cách ly tại Củ Chi theo quy định.

Quá trình đấu tranh, các đối tượng Trần Anh Tài, Đổng Duy Trị và Trinh Minh Hoàng đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật như trên để thu lợi bất chính.

Hiện Cơ quan An ninh điều tra - Công an TPHCM đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án để xử lý theo đúng quy định.

Nguyễn Kim