Không có việc Sở VH&TT cấp phép cho cuộc thi Hoa hậu Thiếu niên

21/07/2022 6:16 PM

(Chinhphu.vn) - Qua rà soát, Sở VH&TT xác định trong thời gian qua không có đơn vị nào là Q Talent nộp hồ sơ cũng như được chấp thuận tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thiếu niên Việt Nam năm 2022.

Không có việc Sở VH&TT cấp phép cho cuộc thi Hoa hậu Thiếu niên - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy, Phó Giám đốc Sở VH&TT TPHCM khẳng định Sở không cấp phép cho cuộc thi Hoa hậu Thiếu niên Việt Nam - Ảnh: VGP/Anh Thơ

Chiều 21/7, trao đổi với báo chí, bà Nguyễn Thị Thanh Thúy, Phó Giám đốc Sở VH&TT TPHCM cho biết, vừa qua, nắm bắt thông tin từ một số cơ quan, đơn vị, Sở được biết Công ty Truyền thông Q Talent và đại diện là bà Nguyễn Như Quỳnh - Giám đốc Công ty đã tổ chức họp báo công bố cuộc thi Hoa hậu Thiếu niên Việt Nam năm 2022. Tại buổi họp báo này, Công ty cho biết Cuộc thi đã được sự chấp thuận của UBND Thành phố và Sở VH&TT.

Đối với thông tin này, bà Thúy cho biết, qua rà soát, Sở VH&TT xác định trong thời gian qua, không có đơn vị nào là Q Talent nộp hồ sơ cũng như được chấp thuận tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thiếu niên Việt Nam năm 2022. Sáng nay, Sở đã mời đại diện Công ty đến để làm việc xoay quanh việc cung cấp các cơ sở pháp lý cũng như những nội dung liên quan đến việc công bố cuộc thi với các cơ quan báo chí.

Theo đó, công ty Q Talent cũng đã có kết luận nhận trách nhiệm. Thứ nhất, Công ty này thừa nhận chưa thực hiện thủ tục hành chính để tổ chức họp báo thông tin về Cuộc thi và chưa thực hiện thủ tục hành chính đối với việc xin chấp thuận đối với Cuộc thi.

Thứ hai, Công ty này sẽ phải có báo cáo giải trình. Sau khi hoàn thiện hồ sơ liên quan, Sở sẽ có buổi làm việc chính thức và đề ra biện pháp xử lý.

Theo ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở TT&TT Thành phố, Sở TT&TT đang phối hợp với Sở VH&TT tổng hợp, củng cố các chứng cứ, tài liệu để xem xét xử lý đối với hành vi vi phạm của đơn vị này. Khi có kết luận thông tin, Ban Tổ chức cuộc họp báo phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Trước đó, hồi tháng 6, Công ty nói trên đã tổ chức họp báo ra mắt Cuộc thi. Theo Ban Tổ chức, Hoa hậu Thiếu niên Việt Nam dành cho các thí sinh từ 13 đến 19 tuổi, đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, nhằm tìm kiếm gương mặt tham gia các cuộc thi tuổi teen trên thế giới. Ba thí sinh giành thứ hạng cao nhất sẽ tham gia Miss Teen Universe, Miss Eco Teen International và Miss Teen Earth.

Anh Thơ

Top