Kiểm tra các cơ sở sản xuất xả thải ô nhiễm môi trường vào kênh Hiệp Tân

17/11/2022 5:23 PM

(Chinhphu.vn) - Trước đó, theo phản ánh, tình trạng kênh Hiệp Tân trên địa bàn quận Tân Phú có màu, nổi nhiều váng dầu, kèm mùi hóa chất sau cơn mưa chiều 23/10.

TPHCM: Kiểm tra các cơ sở sản xuất xả thải ô nhiễm môi trường vào kênh Hiệp Tân - Ảnh 1.

Nước đỏ ngập khu vực dân cư ở quận Tân Phú (TPHCM) chiều 23/10 - Ảnh: TPO

Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM vừa có văn bản gửi UBND các quận Tân Phú và Bình Tân, Công an thành phố về việc rà soát, kiểm tra các cơ sở sản xuất xả thải ô nhiễm môi trường vào kênh Hiệp Tân.

Theo đó, Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố đề nghị UBND các quận Tân Phú và Bình Tân chỉ đạo đơn vị chức năng thống kê, rà soát, kiểm tra việc chấp hành pháp luật bảo vệ môi trường của các cá nhân, tổ chức trên địa bàn; tăng cường kiểm soát các loại hình sản xuất công nghiệp có phát sinh nước thải đặc trưng theo hiện trạng.

Đồng thời, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm xả thải không đúng quy định như không có hệ thống xử lý nước thải, xả nước thải vượt quy chuẩn, không vận hành hệ thống xử lý nước thải…

Công an Thành phố chỉ đạo tăng cường trinh sát, phối hợp cơ quan chuyên môn môi trường địa phương kiểm tra đột xuất đối với các cá nhân, tổ chức có dấu hiệu gây ô nhiễm môi trường, xử lý vi phạm theo thẩm quyền. Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ phối hợp khi có yêu cầu.

Vân Minh

Top