Kiểm tra cơ sở kinh doanh khiến 2 người tử vong vì ngộ độc rượu

09/08/2022 9:03 PM

(Chinhphu.vn) - Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện cơ sở đang kinh doanh dịch vụ ăn uống không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, đồng thời sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Kiểm tra cơ sở kinh doanh khiến 2 người tử vong vì ngộ độc rượu - Ảnh 1.

Cơ sở này không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Ngày 9/8, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin về việc 2 người tử vong, 6 người nguy kịch do ngộ độc rượu, Đội quản lý an toàn thực phẩm số 2 - Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố đã kiểm tra điểm kinh doanh tại số 10A Tăng Nhơn Phú, Khu phố 2, phường Phước Long B, thành phố Thủ Đức thuộc Công ty TNHH Nhà hàng MrBaoCuisine có trụ sở chính tại 232/15/1 đường Đặng Văn Bi, Khu phố 1, phường Bình Thọ, thành phố Thủ Đức.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện cơ sở đang kinh doanh dịch vụ ăn uống tại địa chỉ nói trên không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, đồng thời sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Với các hành vi như trên, chủ cơ sở Công ty TNHH Nhà hàng MrBaoCuisine bị xử phạt với tổng số tiền là 26.635.000 đồng, buộc tiêu hủy nguyên liệu, thực phẩm vi phạm.

Đối với các trường hợp ngộ độc thực phẩm, Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố sẽ chờ kết luận chính thức của cơ quan điều tra và sẽ thông tin kịp thời đến người dân.

Trước đó, ngày 6/8, một nhóm 8 người, đều là sinh viên, có làm thêm và rủ nhau uống rượu tại địa chỉ nói trên. Sau đó, một người tử vong tại phòng trọ và người tử vong tại Bệnh viện Lê Văn Việt (thành phố Thủ Đức); 6 người còn lại có biểu hiện đau bụng, chóng mặt, nôn ói nhiều, có uống thuốc nhưng không hết và đã được chuyển đến Bệnh viện Nhân dân Gia Định.

Anh Thơ

Top