Kiều bào mở “Siêu thị 0 đồng” giúp người dân khó khăn do dịch bệnh

05/07/2021 6:00 PM

(Chinhphu.vn) - Ngày 5/7, tại quận Tân Bình, một số doanh nhân kiều bào tại TPHCM đã tổ chức chương trình “Chia sẻ yêu thương trong đại dịch COVID-19," hỗ trợ những hộ nghèo gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 với tổng kinh phí trên 1 tỷ đồng.

Siêu thị do nhóm doanh nhân kiều bào vừa ra mắt nhằm hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh. Ảnh: VGP/Băng Tâm

Nhóm doanh nhân kiều bào gồm ông Đinh Vĩnh Cường, doanh nhân người Việt Nam ở Nhật Bản, Chủ tịch Tập đoàn 365 Group; ông Lê Bá Linh, kiều bào Thái Lan, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Pacific Foods cùng một số nhà hảo tâm tổ chức khai trương “Siêu thị 0 đồng” và “Bữa cơm 0 đồng” cho người lao động nghèo, người gặp khó khăn do dịch COVID-19 trên địa bàn quận Tân Bình và khu vực lân cận.

Theo đó, vào các sáng thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu hằng tuần, người nghèo, người gặp khó khăn có nhu cầu đến với "Siêu thị 0 đồng" đặt tại Nhà hàng Ớt Đỏ ở Phường 13, quận Tân Bình sẽ được nhận miễn phí các nhu yếu phẩm sinh hoạt, lương thực; nhận các phần cơm nghĩa tình hỗ trợ vào các ngày thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy hằng tuần.

Dự lễ khai trương chương trình thiện nguyện của các doanh nhân kiều bào, ông Phùng Công Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM ghi nhận, đánh giá cao và trân trọng tri ân tình cảm, sự chung tay của các doanh nhân kiều bào đối với công tác đảm bảo an sinh xã hội, hỗ trợ người nghèo vượt qua khó khăn trong đại dịch COVID-19.

Trong bối cảnh doanh nghiệp đang gặp rất nhiều khó khăn trong sản xuất, kinh doanh do ảnh hưởng của dịch COVID-19, những việc làm thiện nguyện của các doanh nhân kiều bào tại TPHCM không chỉ gìn giữ, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc “lá lành đùm lá rách," "thương người như thể thương thân” mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm của người dân đất Việt đối với xã hội, đối với cộng đồng trong những lúc khó khăn.

Ngay trong buổi sáng 5/7, đã có 250 phần quà gồm gạo, trứng, nước mắm, rau xanh (trị giá khoảng 200 nghìn đồng/phần) được trao cho người dân nghèo và 100 suất cơm được chuyển đến các khu vực bị cách ly, điểm trực phong tỏa trên địa bàn quận Tân Bình.

Ảnh: VGP/Băng Tâm

Nhân dịp này, bà Ngô Phẩm Trân, kiều bào Đài Loan (Trung Quốc) đã trao tặng 5 suất học bổng trị giá 1 tỷ đồng (200 triệu đồng/suất) cho 5 sinh viên nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn quận Tân Bình.

Chương trình thiện nguyện “Chia sẻ yêu thương trong đại dịch COVID-19” dự kiến thực hiện trong 15 ngày và có thể tiếp tục được triển khai tiếp tùy theo nhu cầu thực tế và khả năng quyên góp, hỗ trợ của nhà hảo tâm.

Băng Tâm

Top