Kỷ luật nguyên trưởng phòng Cảnh sát Hình sự Công an TPHCM

27/10/2022 7:12 PM

(Chinhphu.vn) - Đại tá Nguyễn Đăng Nam, Trưởng Phòng xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc (PV05), Công an TPHCM bị kỷ luật, cách hết các chức vụ trong Đảng.

Ngày 27/10, Đảng ủy Công an TPHCM thi hành kỷ luật Đại tá Nguyễn Đăng Nam, Trưởng Phòng xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc (PV05), Công an TPHCM.

Theo đó, ông Nguyễn Đăng Nam bị cách tất cả các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015-2020 và nhiệm kỳ 2020-2025.

Kỷ luật nguyên trưởng phòng Cảnh sát Hình sự Công an TPHCM - Ảnh 1.

Ông Nam hồi còn mang cấp hàm thượng tá, Trưởng Phòng PC02 trong một buổi họp báo. Ảnh: NT

Ông Nam, mang cấp hàm đại tá, từng là Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an TPHCM. Đây cũng là thời gian ông được xác định có những sai phạm trong công tác.

Theo đó, đại tá Nam vi phạm nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng, vi phạm thẩm quyền, nguyên tắc, quy trình công tác tổ chức cán bộ; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, quản lý, vi phạm quy định của Đảng, pháp luật, của ngành công an trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm; thiếu kiểm tra, giám sát để xảy ra nhiều vi phạm.

Những vi phạm của đại tá Nam rất nghiêm trọng. Hậu quả để một số cán bộ, đảng viên bị kỷ luật, đình chỉ công tác, gây dư luận bức xúc trong xã hội, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng, của ngành công an.

Với những vi phạm trên, Ban Thường vụ Đảng ủy Công an TP.HCM quyết định thi hành kỷ luật ông Nam bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015-2020 và nhiệm kỳ 2020-2025.

Top