Lần đầu tiên tổ chức Lễ hội âm nhạc Quốc tế “Hò Dô”

09/12/2019 6:19 PM

(Chinhphu.vn) - Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM, Trung tâm Ca nhạc nhẹ TPHCM sẽ phối hợp cùng các đơn vị tổ chức Lễ hội âm nhạc Quốc tế TPHCM lần 1 năm 2019 với chủ đề “Hò Dô”. Lễ hội được tổ chức trong ba ngày (13-15/12) tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1 với sự tham gia của dàn nghệ sĩ nổi tiếng trên thế giới.

Nhạc sĩ Huy Tuấn giới thiệu về Lễ hội âm nhạc Quốc tế TPHCM lần 1 năm 2019. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Lễ hội âm nhạc Quốc tế TPHCM lần 1 năm 2019 là một chương trình văn hóa nghệ thuật đặc sắc nhưng mang trong mình sứ mệnh xanh của TPHCM. Đặc biệt, lễ hội còn hướng đến thông điệp xanh gắn với các hoạt động bảo vệ môi trường, đó là việc phát hành vé qua hình thức online và hạn chế sử dụng đồ nhựa trong không gian lễ hội.

“Chúng tôi hướng đến việc lan tỏa về việc bảo vệ môi trường nhằm chung tay xây dựng không gian sạch đẹp trong lễ hội”, nhạc sĩ Huy Tuấn cho hay.

“Hò Dô” 2019 mang thông điệp “Một cộng đồng yêu âm nhạc văn minh - Một môi trường sống trong lành hơn”, “More Music, Less Plastic” được thiết kế theo quy mô và hình thức của một Lễ hội âm nhạc Quốc tế với mục tiêu trở thành điểm đến mới của nghệ sĩ và khán giả trên bản đồ âm nhạc thế giới, được kỳ vọng trở thành Lễ hội Văn hóa - Nghệ thuật thường niên của TPHCM với đời sống âm nhạc phong phú, cộng đồng âm nhạc văn minh.

Đây cũng là lễ hội quy tụ dàn nghệ sĩ đình đám đến từ các quốc gia trên thế giới. Có thể kể đến Ban nhạc Saigon Pop Orchestra & Lê Thanh Tâm với cơ cấu mới lạ, là dàn nhạc bán cổ điển; Vietnam Allstars band (VAB) được thành lập riêng cho lễ hội Hozo với sự góp mặt của nhạc sĩ Hoài Sa, Anh Quân, Dũng Đà Lạt, Phương Uyên… cùng nữ ca sĩ Thu Minh, Hồ Ngọc Hà; LaChiva Galtiva - ban nhạc đến từ Colombia; ban nhạc Cá Hồi Hoang của TPHCM; ban nhạc của nghệ sĩ Nguyên Lê kết hợp với ca sĩ Trần Thu Hà (Vocal chính) hay ban nhạc Vocal Tempo và Ngô Hồng Quang - nhóm nhạc chuyên về thể loại Acapella đã chiến thắng tại X Factor mùa 2 Tây Ban Nha…

Trong khuôn khổ lễ hội cũng diễn ra một số tọa đàm chuyên môn như: “Nền công nghiệp âm nhạc Việt Nam trong xu hướng hội nhập quốc tế và Công nghiệp âm nhạc Việt Nam dưới tác động của cách mạng công nghiệp 4.0”, “The Foundation”, “Xu hướng âm nhạc thế giới - World Music”… 

Nhằm đảm bảo công tác tổ chức của lễ hội, Ban tổ chức đã xây dựng các phương án về sân khấu, không gian gửi xe và quán triệt lực lượng an ninh một cách tốt nhất. Chương trình khai mạc của lễ hội sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình TPHCM. Các đêm còn lại sẽ được ghi hình và phát trên Đài Truyền hình HTV và một số Đài Phát thanh - Truyền hình trong nước.

Nguyễn Kim

Top