Lãnh đạo Thành phố dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

16/11/2021 8:00 AM

(Chinhphu.vn) - Ngày 15/11, các đồng chí lãnh đạo Thành phố đã tham dự và phát biểu Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2021 tổ chức tại nhiều đơn vị trên địa bàn.

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ và Bí thư Quận ủy quận 5 Nguyễn Mạnh Cường tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: SGGP

Dự và phát biểu trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2021 tại khu phố 4B, Phường 11, Quận 5 vào tối 15/11, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ cho biết, ngày hội năm nay diễn ra trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống người dân.

Qua báo cáo của Ban Công tác Mặt trận khu phố, bà Nguyễn Thị Lệ đánh giá hệ thống chính trị của khu phố 4B đã cùng nhau đoàn kết, chung sức chung lòng trách nhiệm, tận tâm, vượt khó, cống hiến, hy sinh để đạt được nhiều kết quả quan trọng, tiêu biểu. Trong đợt dịch COVID-19 vừa qua, khu phố làm tốt công tác phòng chống dịch, chăm lo cho người dân trước những khó khăn do dịch bệnh gây ra. Ngoài ra, khu phố đã hoàn thành chỉ tiêu tiêm vaccine cho người dân theo kế hoạch, đến nay toàn khu phố đã đạt 100% người dân trên 18 tuổi tiêm đủ 2 mũi vaccine và hiện đang tiêm vaccine cho trẻ em. Chủ tịch HĐND TPHCM đánh giá, những kết quả này là minh chứng sống động cho sự phát huy sức mạnh đại đoàn kết của địa phương.

Bà Nguyễn Thị Lệ đề nghị, cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam Phường 11, Quận 5 và Ban Công tác Mặt trận khu phố 4B tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, những thành tựu đã đạt được. Trong đó tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước của nhân dân, khích lệ, động viên những điển hình tiên tiến, những tập thể, cá nhân tiêu biểu. Tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch COVID-19, phát huy tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ, giúp đỡ cùng nhau vượt qua khó khăn do dịch bệnh gây ra.

Trước đó, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ đã đến nhà thăm hỏi, tặng quà cho gia đình ông Nguyễn Văn Phương (70 tuổi, là thương binh 4/4), người đã có nhiều nỗ lực trong công tác ở khu phố 4B trong suốt thời gian qua; thăm hỏi một số gia đình trong khu phố và trao các cây xanh cho bà con nhân Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Dịp này, Thành Ủy, HĐND, UBND TPHCM, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM trao 10 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn khu phố. Quận 5 và Phường 11 đã trao 10 suất hỗ trợ kinh phí học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và trao kinh phí hỗ trợ học tập cho 2 em có cha, mẹ mất do dịch COVID-19.

Ngày hội cũng đã tuyên dương, khen thưởng 10 tập thể cùng 17 cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; biểu dương 5 gương “Người tốt, việc tốt” của khu phố và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch trong năm 2021.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình trao giấy khen cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp trong phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: SGGP

Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2021 ở xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn.

Trao giấy khen cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp trong phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: TỊNH VĂN

Phát biểu tại ngày hội, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình ghi nhận và đánh giá cao những thành tích đạt được qua việc thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, nhất là công tác phòng chống dịch COVID-19 trong năm 2021 của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã Thới Tam Thôn.

Theo đồng chí Lê Hòa Bình, trong thời gian tới sẽ còn rất nhiều khó khăn, khi vừa khắc phục hậu quả do dịch bệnh gây ra, đồng thời phải tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Đồng chí nhấn mạnh, chính quyền và nhân dân địa phương cần tiếp tục thực hiện nghiêm Nghị quyết 128 của Chính phủ về “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” và Chỉ thị số 18 của UBND TPHCM về tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.

Đồng thời, mỗi người dân tích cực tham gia lao động, sản xuất để cùng huyện phục hồi kinh tế, nâng cao đời sống; tiếp tục thực hiện cùng chung tay trong công tác an sinh xã hội, chăm lo người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc xã Thới Tam Thôn tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tập hợp các tầng lớp nhân dân địa phương tham gia thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng và nghị quyết đại hội Mặt trận Tổ quốc các cấp đề ra./.

Top