Lãnh đạo TPHCM cùng Phó Thị trưởng TP. Rotterdam đạp xe trên phố Nguyễn Huệ

07/06/2024 6:11 PM

(Chinhphu.vn) - Sáng 7/6, sau buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường và ông Vincent Karremans, Phó Thị trưởng TP. Rotterdam (Hà Lan) cùng tham gia đạp xe tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Lãnh đạo TPHCM cùng Phó Thị trưởng TP. Rotterdam đạp xe trên phố Nguyễn Huệ- Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường và ông Vincent Karremans, Phó Thị trưởng TP. Rotterdam (Hà Lan) đạp xe tại phố đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh: VGP/Vũ Phong

Trước đó, ông Bùi Xuân Cường có buổi tiếp ông Vincent Karremans cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc tại TPHCM.

Tại đây, hai bên đã trao đổi kinh nghiệm cũng như thách thức của TPHCM và TP. Rotterdam trong nỗ lực ứng phó với biến đổi khí hậu; nâng cao nhận thức của đội ngũ bộ máy chính quyền và người dân về hành động ứng phó biến đổi đổi khí hậu; thảo luận về kinh nghiệm và sáng kiến phát triển cảng và giao thông thủy bền vững.

Ông Bùi Xuân Cường bày tỏ tin tưởng quan hệ giữa Rotterdam và TPHCM có thể trở thành một hình mẫu cho nỗ lực hợp tác giữa các thành phố về thích ứng với biến đổi khí hậu. Nhận thức được tầm quan trọng của việc ứng phó với biến đổi khí hậu có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế một cách bền vững, bởi vậy, TPHCM đã và đang triển khai nhiều chính sách quan trọng trong lĩnh vực này.

Lãnh đạo TPHCM cùng Phó Thị trưởng TP. Rotterdam đạp xe trên phố Nguyễn Huệ- Ảnh 2.

Đoàn lãnh đạo TPHCM cùng đoàn công tác TP. Rotterdam, Hà Lan chụp ảnh lưu niệm - Ảnh: VGP/Vũ Phong

Cũng theo Phó Chủ tịch UBND Thành phố, hiện Thành phố cần rất nhiều nguồn lực về tài chính, về kinh nghiệm quản trị, công nghệ để triển khai thành công các kế hoạch trên. Ngoài nỗ lực huy động nguồn lực nội tại, TPHCM có nhu cầu tiếp cận các quốc gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực ứng phó với biến đổi khí hậu, trong đó Hà Lan là một trong những đối tác tin cậy.

Còn ông Vincent Karremans cho rằng hai bên có thể cùng hợp tác và học hỏi lẫn nhau, trong bối cảnh mọi nơi trên thế giới đều đang phải ứng phó với biến đổi khí hậu. TP. Rotterdam có nhiều kinh nghiệm và thành tựu cụ thể về quy hoạch đô thị hướng tới thiên nhiên, giảm tác động của biến đổi khí hậu và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm trong các dự án hợp tác cụ thể với TPHCM.

Anh Thơ

Top