Lãnh đạo TPHCM dự khai giảng năm học mới

05/09/2023 12:32 PM

(Chinhphu.vn) - Sáng 5/9, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đến dự lễ khai giảng năm học 2023-2024 tại Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3.

Lãnh đạo TPHCM dự khai giảng năm học mới - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên dự lễ khai giảng tại Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai - Ảnh: VGP/Thuận Văn

Tại buổi lễ, Bí thư Quận ủy Quận 3 Phạm Thành Kiên trang trọng đọc thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2023-2024.

Trong thư, Chủ tịch nước mong các cô giáo, thầy giáo hãy luôn giữ vững niềm đam mê, tâm huyết với nghề, bản lĩnh vượt qua mọi trở ngại, khó khăn, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người cao quý; mong các bậc phụ huynh, vì tương lai con em mình, hãy đồng hành với nhà trường và xã hội trong giáo dục, chăm lo cho các em.

Chủ tịch nước thân ái chúc các em học sinh, sinh viên, các cô giáo, thầy giáo, cán bộ ngành giáo dục và các bậc phụ huynh bước vào năm học mới với khí thế mới, cùng thi đua dạy tốt, học tập tốt, rèn luyện tốt, có nhiều tiến bộ và thành tựu mới.

Năm học 2023-2024, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai chào đón hơn 600 học sinh lớp 10 nhập học. Buổi lễ khai giảng diễn ra trong không khí sôi động với nhiều tiết mục văn nghệ do chính các em học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai trình diễn.

Lãnh đạo TPHCM dự khai giảng năm học mới - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi trao học bổng cho học sinh trường Tiểu học Rạch Già - Ảnh: VGP/Vũ Phong

Cũng trong sáng nay, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đến dự lễ khánh thành và khai giảng năm học 2023-2024 tại Trường Tiểu học Rạch Già, xã Hưng Long, huyện Bình Chánh.

Trao đổi với lãnh đạo huyện Bình Chánh, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi ghi nhận những nỗ lực của huyện trong việc xây dựng mới Trường Tiểu học Rạch Già. Nỗ lực của huyện góp phần cùng thành phố thực hiện chỉ tiêu 300 phòng học/1.000 dân số (độ tuổi từ 3-18 tuổi).

Chủ tịch UBND Thành phố thông tin, để thực hiện chỉ tiêu 300 phòng học/1.000 dân, Thành phố sẽ huy động nguồn lực từ xã hội, đầu tư xây dựng mới các trường học theo mật độ dân số.

Lãnh đạo TPHCM dự khai giảng năm học mới - Ảnh 3.

Các em học sinh Trưởng Tiểu học Rạch Già dự khai giảng năm học mới - Ảnh: VGP/Vũ Phong

Bên cạnh đó, Thành phố sẽ nghiên cứu xây dựng các trường học "dã chiến" tại một số khu vực dân cư đông nhưng số lượng trường học chưa đáp ứng đủ nhu cầu. Các trường này có có thể hoạt động trong thời gian nhất định (khoảng 10 năm) và đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu dạy và học trước khi trường học mới khang trang được xây dựng.

Trường Tiểu học Rạch Già được xây dựng trên diện tích gần 12.000m2, với tổng mức đầu tư trên 131 tỷ đồng.

Lãnh đạo TPHCM dự khai giảng năm học mới - Ảnh 4.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi tặng hoa chúc mừng Trường Tiểu học Rạch Già - Ảnh: VGP/Vũ Phong

Trường được xây dựng với 30 phòng học và các phòng chức năng, với trang thiết bị hiện đại. Nhà trường tiếp nhận giáo viên và học sinh từ Trường Tiểu học Hưng Long.

Cũng trong sáng 5/9, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ tới dự lễ khai giảng tại Trường Tiểu học Minh Đạo (Quận 5).

Còn tại Trường Tiểu học Tân Hương quận Tân Phú (phường Tân Quý, quận Tân Phú), trong buổi khai giảng năm học mới 2023-2024 và đón bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 2, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải đã tới dự.

Anh Thơ

Top