Lãnh đạo TPHCM dự lễ khai giảng năm học mới 2022

05/09/2022 11:42 AM

(Chinhphu.vn) - Sáng 5/9, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã tới dự lễ khai giảng năm học mới 2022-2023 tại Trường THPT Lê Quý Đôn. Cùng dự buổi lễ có Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Văn Hiếu; Bí thư Quận ủy Quận 3 Phạm Thành Kiên cùng các thầy cô, các em học sinh của Trường.

Lãnh đạo TPHCM dự lễ khai giảng năm học mới - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường THPT Lê Quý Đôn - Ảnh: VGP/Anh Thơ

Trường THPT Lê Quý Đôn được thành lập năm 1874, được xem là Trường trung học phổ thông lâu đời nhất Việt Nam. Trường được công nhận là di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh cấp Thành phố vào ngày 19/11/2020. Trường đã vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Hai, Ba; Cờ Thi đua của Chính phủ và UBND TPHCM.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường, thầy Phó Hiệu trưởng Lưu Nguyễn Bỉnh Khoa xúc động cho biết, trải qua một năm học đầy khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, thầy và trò của Trường đã tận dụng hết sức mạnh của tâm huyết, trí tuệ và công nghệ để duy trì toàn bộ hoạt động đổi mới, sáng tạo trong dạy và học. Vượt qua khó khăn, trường đã đoàn kết, đồng lòng, tương trợ sẻ chia, phát huy nội lực, khẳng định chất lượng giáo dục với kết quả thi tốt nghiệp THPT các môn đều ở tốp đầu Thành phố.

Thầy Lưu Nguyễn Bỉnh Khoa nhấn mạnh, tại trường THPT Lê Quý Đôn, các em không chỉ "học để biết", mà còn "học để làm, học để chung sống, học để khẳng định mình", đồng thời yêu cầu các em phải biết nhận diện thử thách, khát khao chinh phục, chủ động dấn thân để hoàn thiện mình hơn mỗi ngày và đặc biệt, cần phải biết khiêm nhường, thấu hiểu, yêu thương để trở thành người chân thành, tử tế.

Ngoài ra, mỗi thầy cô cần nghiên cứu kỹ sự thay đổi của chương trình giáo dục phổ thống mới, nhìn kỹ sự thay đổi nhanh chóng của xã hội, lắng nghe tiếng nói của học sinh và lương tâm mình... để làm mới bài dạy, làm mới bản thân, tỏa lan nguồn cảm hứng đến các em học sinh.

Một số hình ảnh:

Lãnh đạo TPHCM dự lễ khai giảng năm học mới - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên tặng hoa chúc mừng Trường THPT Lê Quý Đôn nhân dịp năm học mới - Ảnh: VGP/Anh Thơ

Lãnh đạo TPHCM dự lễ khai giảng năm học mới - Ảnh 3.

Trường THPT Lê Quý Đôn thực hiện nghi thức chào cờ - Ảnh: VGP/Anh Thơ

Lãnh đạo TPHCM dự lễ khai giảng năm học mới - Ảnh 4.

Các em học sinh lớp 10 chào ra mắt các vị đại biểu và các thầy cô giáo - Ảnh: VGP/Anh Thơ

Lãnh đạo TPHCM dự lễ khai giảng năm học mới - Ảnh 5.

Trao thưởng cho các em học sinh đạt thành tích cao trong đợt thi tuyển Đại học vừa qua - Ảnh: VGP/Anh Thơ

Lãnh đạo TPHCM dự lễ khai giảng năm học mới - Ảnh 6.

Bí thư Thành ủy chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy, cô giáo Trường THPT Lê Quý Đôn - Ảnh: VGP/Anh Thơ

Lãnh đạo TPHCM dự lễ khai giảng năm học mới - Ảnh 7.

Trường THPT Lê Quý Đôn thành lập năm 1874, được xem là Trường trung học phổ thông lâu đời nhất Việt Nam - Ảnh: VGP/Anh Thơ

Cũng trong sáng nay, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đã đến dự khai giảng năm học mới tại Trường Tiểu học Lý Nhơn (xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ).

Lãnh đạo TPHCM dự lễ khai giảng năm học mới - Ảnh 8.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đánh trống khai giảng năm học mới tại Trưởng Tiểu học Lý Nhơn, Cần Giờ - Ảnh: VGP/Ngô Tùng

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Văn Mãi đánh giá cao những nỗ lực của tập thể các thầy, cô giáo và học sinh của Trường Tiểu học Lý Nhơn, ghi nhận kết quả đáng quý của nhà trường khi đã nỗ lực huy động được 100% các cháu 6 tuổi đến lớp, đảm bảo duy trì được sĩ số học sinh đến cuối năm học, đồng thời cũng đảm bảo hiệu suất đào tạo 100%.

Lãnh đạo TPHCM dự lễ khai giảng năm học mới - Ảnh 9.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi tặng quà cho các em học sinh trong ngày khai giảng năm học mới - Ảnh: VGP/Ngô Tùng

Từ đó, Chủ tịch UBND Thành phố mong muốn các thầy cô, học sinh nhà trường tiếp tục cố gắng, phát huy để đạt kết quả cao hơn, toàn diện hơn trong thời gian tới, nhất là khi trường vừa được công nhận đạt chuẩn quốc gia.

Lãnh đạo TPHCM dự lễ khai giảng năm học mới - Ảnh 10.

Các em học sinh Trường Tiểu học Lý Nhơn - Ảnh: VGP/Ngô Tùng

Ông cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền các địa phương trên địa bàn huyện tiếp tục chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, trước hết là chăm lo cho giáo viên, hỗ trợ đời sống của những thầy cô ở nơi xa đến chung sức với sự nghiệp giáo dục của huyện nhà, đồng thời chú trọng chăm lo cho học sinh, nhất là những em có hoàn cảnh khó khăn, khuyến khích bằng học bổng và các trợ giúp an sinh khác để các em yên tâm đến lớp.

Tại buổi lễ, UBND TPHCM đã trao quyết định công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 cho Trường Tiểu học Lý Nhơn, huyện Cần Giờ và trao kinh phí trang bị phòng máy vi tính phục vụ việc học tập của các em học sinh của Trường.

Anh Thơ

Top