Lễ hội trái cây Nam bộ tại Suối Tiên kỷ niệm 10 năm với nhiều hoạt động đặc sắc

27/05/2014 9:55 AM

(HCM CityWeb) - Lễ hội trái cây Nam bộ năm 2014 sẽ khai mạc vào ngày 1-6 tới tại Khu du lịch văn hóa Suối Tiên (quận 9, TPHCM). Đây là sự kiện du lịch thường niên được Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP tổ chức nhằm giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước sự phong phú về các loại trái cây của vùng sông nước Nam Bộ cũng như quảng bá giới thiệu hình ảnh điểm đến TP với du khách.

Chợ nổi trái cây nét độc đáo của Lễ hội trái cây

 

Theo Ban tổ chức, một trong những nét độc đáo tại lễ hội năm nay là “Chợ nổi trái cây” với 70 gian hàng, được trang trí thành những chiếc thuyền chở nặng cây trái, tái hiện hình ảnh những khu chợ “trên bến dưới thuyền” mang đậm bản sắc của người dân Nam bộ.

Tại khu chợ nổi này, du khách sẽ có dịp thưởng thức nhiều loại trái cây đặc sản của vùng sông nước phương Nam (dự kiến hơn 180 chủng loại trái cây) như: Bưởi Năm roi, thanh long Hoàng Hậu, sầu riêng Cái Mơn, xoài cát Hòa Lộc... với giá bán rẻ hơn thị trường từ 20-40%, do trái cây được thu mua trực tiếp từ nhà vườn.
Tại lễ hội cũng sẽ trưng bày bộ sưu tập trái cây lạ, quý hiếm như: bí đao nặng 60 kg, dừa 10 kg, thằn lằn, osaca, kèn nghe, lục lạc... được sưu tập từ nhiều vùng miền trong cả nước. Ngoài ra, du khách còn có dịp được chiêm ngưỡng các mô hình và tiểu cảnh được kết bằng trái cây suốt trên trục đường lễ hội với hơn 100 mô hình, tiểu cảnh.
Theo ông Lã Quốc Khánh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Lễ hội trái cây Nam bộ năm nay dự kiến sẽ có hơn 1,7 triệu lượt du khách tham quan. Đặc biệt năm 2014, kỷ niệm 10 năm hoạt động, Lễ hội trái cây Nam bộ hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách nhiều nội dung, hoạt động đặc sắc với sự đổi mới toàn diện về cảnh quan và công nghệ giải trí của Công viên Du lịch văn hóa Suối Tiên.
Minh Dung
Top