Lễ trao giải Làn sóng Xanh 2022: 5 tiếng và nhiều cảm xúc

08/01/2023 8:40 AM

(Chinhphu.vn) - Lần đầu tiên trong lịch sử trao giải Làn sóng Xanh, chương trình kéo dài gần 5 tiếng đồng hồ để lại nhiều dư âm đẹp trong lòng khán giả yêu nhạc.

Lễ trao giải Làn Sóng Xanh 2022: 5 tiếng và nhiều cảm xúc - Ảnh 1.

Ca sĩ Cẩm Ly và Đan Trường nhận giải Thành tựu Làn sóng Xanh - Ảnh: VGP/Kim Thanh

Lễ trao giải Làn sóng Xanh lần thứ 25 vừa diễn ra tại nhà hát Hoà Bình đã thu hút hàng nghìn khán giả tới tham dự. 

Tại Lễ trao giải, ông Vương Quyền, Phó giám đốc Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM khẳng định năm 2022 là cột mốc ý nghĩa của Làn sóng Xanh nói riêng và sự hồi sinh trở lại của âm nhạc nói chung. Với lễ trao giải Làn sóng Xanh lần thứ 25, ban tổ chức hi vọng đó sẽ là bước khởi đầu tốt đẹp cho chặng đường mới của âm nhạc sau đại dịch COVID-19, khởi đầu mới với các nghệ sĩ trẻ có sự đột phá…

"Không chỉ mang trên mình nhiệm vụ đi cùng nhạc Việt, Làn sóng Xanh còn luôn mong mỏi tiếp tục đóng góp được những giá trị tích cực cho lĩnh vực Văn hoá Nghệ thuật của TPHCM và cả nước", ông Vương Quyền chia sẻ.

Năm nay, giải Thành tựu được trao cho ca sĩ Đan Trường và Cẩm Ly. Giải "Biểu tượng của năm" được Ban tổ chức trân trọng gửi tới ca sĩ Mỹ Tâm với những gì mà giọng ca Tri âm đã cống hiến trong năm 2022 dù trước đó Mỹ Tâm cho biết cô không còn tham gia vào các đề cử tại các giải thưởng âm nhạc nữa.

Lễ trao giải Làn Sóng Xanh 2022: 5 tiếng và nhiều cảm xúc - Ảnh 2.

Ca sĩ Mỹ Tâm nhận giải “Biểu tượng của năm” - Ảnh: VGP/Kim Thanh

Hạng mục "Sự kết hợp xuất sắc" thuộc về ca khúc Về nghe mẹ ru với sự kết hợp giữa NSND Bạch Tuyết, Hoàng Dũng, 14 Casper và Hứa Kim Tuyền. Lần đầu tiên trong lịch sử Làn sóng Xanh, có người đoạt giải là một nghệ sĩ cải lương. NSND Bạch Tuyết là nghệ sĩ lớn tuổi nhất (78 tuổi) đoạt giải Làn sóng Xanh. "Làn sóng Xanh ngỡ như là tuổi trẻ, ngỡ như là dành cho thế hệ gen Z, thế hệ kỹ thuật số. Nhưng hôm nay, tôi được chứng kiến nhiều hơn thế, rằng Làn sóng Xanh là giải thưởng tôn vinh đầy đủ, trọn vẹn, thậm chí còn tiếp sức cho sự tinh khôi của văn hóa Việt, nhân nghĩa, thủy chung, hiện đại", NSND Bạch Tuyết trải lòng.

Hoàng Thùy Linh cùng DTAP và ê kíp thắng lớn tại lễ trao giải Làn sóng Xanh năm nay khi mang về 5 chiếc cúp, gồm: Top 10 ca khúc được yêu thích (See tình), Ca khúc của năm (See tình), Hòa âm phối khí (See tình), album của năm (Link) và Nữ ca sĩ của năm.

Lễ trao giải Làn Sóng Xanh 2022: 5 tiếng và nhiều cảm xúc - Ảnh 3.

Lễ trao giải Làn sóng Xanh 2022 ghi nhận sự nỗ lực của nhiều nghệ sĩ trẻ: MONO, Tăng Duy Tân,… - Ảnh: VGP/Kim Thanh

Sau 8 năm vắng mặt tại giải thưởng này, Trúc Nhân trở lại mang về 3 giải thưởng: Top 10 ca khúc được yêu thích nhất (Có không giữ mất đừng tìm), MV của năm (Có không giữ mất đừng tìm) và Nam ca sĩ của năm. 8 năm trước Trúc Nhân đã đoạt giải Nam ca sĩ triển vọng của Làn Sóng Xanh. 

Lễ trao giải Làn sóng Xanh ghi nhận sự nỗ lực của nhiều nghệ sĩ trẻ như MONO, Tăng Duy Tân, Hà Nhi, Đức Phúc… Tăng Duy Tân có sản phẩm âm nhạc vào Top 10 ca khúc được yêu thích nhất và Bên trên tầng lầu cũng giành chiến thắng ở hạng mục Bài hát hiện tượng.

Sau nhiều năm hoạt động, nữ ca sĩ Hà Nhi đã đạt được Giải thưởng Ca sĩ đột phá. Tân binh MONO thắng lớn khi giành 3 giải thưởng quan trọng: Top 10 ca khúc được yêu thích nhất (Waiting for you), Gương mặt mới xuất sắc và Nam ca sĩ được yêu thích nhất.

Lễ trao giải Làn Sóng Xanh 2022: 5 tiếng và nhiều cảm xúc - Ảnh 4.

Nhiều nghệ sĩ khóc khi lên nhận giải Làn sóng Xanh lần thứ 25 - Ảnh: VGP/Kim Thanh

Sự xuất hiện của Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng, Đan Trường, Cẩm Ly… những nghệ sĩ từng làm mưa làm gió khắp các bảng xếp hạng Làn sóng Xanh nhiều năm trước khiến khán giả bồi hồi. 

Huy Phạm

Top