Liên doanh DHN mang Tết ấm no đến các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn

01/02/2024 8:42 AM

(Chinhphu.vn) - Với tinh thần "lá lành đùm lá rách", nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024, chuỗi tổ hợp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao DHN, liên doanh giữa 2 tập đoàn nông nghiệp Hùng Nhơn và De Heus (Hà Lan), đã tổ chức nhiều đợt trao quà từ thiện cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương mà DHN đang triển khai dự án đầu tư.

Liên doanh DHN mang Tết ấm no đến các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn- Ảnh 1.

Đại diện các hộ gia đình, chính quyền địa phương huyện Tân Châu (Tây Ninh), Tập đoàn Hùng Nhơn và De Heus tại lễ bàn giao nhà tình nghĩa - Ảnh: VGP/MT

Ngày 31/1, ông Phạm Hùng Thái - Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ Tây Ninh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh; ông Nguyễn Văn Cường - Bí thư Huyện ủy Tân Châu (Tây Ninh); ông Võ Hồng Sang - Chủ tịch UBND huyện Tân Châu và ông Vũ Mạnh Hùng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hùng Nhơn, đại diện cho Liên doanh DHN, đã tham dự lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho 3 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 3 xã Tân Đông Hội, Tân Đông và Tân Hiệp. Việc DHN bàn giao 3 căn nhà tình nghĩa được chính quyền địa phương và những hộ gia đình được tặng nhà hết sức bất ngờ và cảm động, bởi các hộ gia đình này lần đầu tiên được đón Tết trong ngôi nhà mới, khang trang.

Chia sẻ cảm xúc tại lễ bàn giao nhà tình nghĩa, đại diện chính quyền địa phương đã bày tỏ sự cảm kích và đánh giá cao nỗ lực không biết mệt mỏi của các nhà hảo tâm đến từ 2 tập đoàn De Heus và Hùng Nhơn. Càng đặc biệt hơn chỉ chưa đầy 2 tháng trước, đại diện DHN mới bắt đầu lễ động thổ, khởi công xây dựng với sự chứng kiến của ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương. "Không chỉ góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội thông qua các dự án đầu tư, DHN còn chung tay mang lại các Tết trọn vẹn cho bà con nghèo nơi đây", đại diện UBND huyện Tân Châu chia sẻ cảm xúc.

Liên doanh DHN mang Tết ấm no đến các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn- Ảnh 2.

Ông Vũ Mạnh Hùng, đại diện DHN, trao quà Tết cho các hộ nghèo tại Bình Phước - Ảnh: VGP/MT

Được biết, trước đó ít ngày, đại diện cho liên doanh DHN là ông Vũ Mạnh Hùng, bà Lê Phương Nhơn - Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hùng Nhơn và ông Johan van den Ban - Tổng giám đốc De Heus Việt Nam, đã trao tặng 150 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Hội và xã Tân Đông, huyện Tân Châu.

Tại các buổi đi trao quà, Liên doanh DHN luôn nhận được sự hợp tác, hỗ trợ từ lãnh đạo địa phương, từ việc lên danh sách hộ nghèo, cho đến khâu tổ chức được an toàn, hiệu quả và mang nhiều ý nghĩa nhân văn. Đặc biệt, ở tất cả các địa phương, đoàn từ thiện của DHN luôn nhận được tình cảm trân quý từ người dân và lãnh đạo địa phương.

Không chỉ có Tây Ninh, đích thân ông Vũ Mạnh Hùng đã tổ chức nhiều chuyến thăm và trao tặng hàng trăm phần quà đến các các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh Bình Phước, Đắk Lắk, Gia Lai... Đây là các địa phương mà Liên doanh DHN đã và đang triển khai các dự án đầu tư. Đặc biệt, tại các dự án này, Liên doanh DHN không chỉ mang lang "luồng gió mới" với các ứng dụng công nghệ hiện đại cho ngành chăn nuôi mà còn tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số tại các tỉnh Tây Nguyên.

Nói về các hoạt động từ thiện của Liên doanh DHN, ông Vũ Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Hùng Nhơn cho biết, chương trình trao quà từ thiện là một trong những hoạt động thường xuyên, bởi hoạt động này không chỉ bắt nguồn từ truyền thống "lá lành đùm lá rách" của dân tộc, khẩu hiệu "không ai bị bỏ lại phía sau" của Chính phủ, mà còn xuất phát từ tình cảm sẻ chia của toàn thể cán bộ nhân viên Liên doanh DHN.

"Thông qua các hoạt động này, chúng tôi mong muốn mang đến cho những người có hoàn cảnh khó khăn một cái Tết trọn vẹn. Đối với những người đang gặp khó khăn những phần quà mà họ nhận được trong dịp Tết đến Xuân về có ý nghĩa không chỉ về vật chất mà còn có giá trị tinh thần", ông Vũ Mạnh Hùng chia sẻ.

Liên doanh DHN mang Tết ấm no đến các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn- Ảnh 3.

Nhân kỷ niệm 10 năm thành lập chuỗi liên kết De Heus - Hùng Nhơn, 2 tập đoàn trao tặng 100 triệu đồng để chăm lo Tết Giáp Thìn 2024 cho người nghèo trên địa bàn tỉnh Bình Phước - Ảnh: VGP/MT

Trước đó, ngày 19/1, tại buổi lễ tổng kết và công bố chiến lược phát triển chuỗi nông nghiệp công nghệ cao năm 2024 và tầm nhìn đến năm 2030; kỷ niệm 10 năm thành lập chuỗi liên kết De Heus - Hùng Nhơn, 2 tập đoàn công bố sẽ tiếp tục đồng hành cùng chương trình "Ấm áp tình xuân" do Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước tổ chức. Ngay tại buổi lễ, De Heus và Hùng Nhơn đã trao tặng cho chương trình 100 triệu đồng để chăm lo Tết Giáp Thìn 2024 cho người nghèo trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Về chiến lược phát triển chuỗi nông nghiệp công nghệ cao năm 2024 và tầm nhìn đến năm 2030, ông Vũ Mạnh Hùng cho biết, chuỗi liên kết sẽ đầu tư xây dựng các trang trại chăn nuôi quy mô lớn, hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Mục tiêu đến năm 2030 sẽ đạt công suất khoảng 37.500 heo giống, heo nái thương phẩm tại khu vực Tây Nguyên, Đông Nam Bộ, Nam Trung Bộ; 83 triệu con gà giống và gà thịt tại Tây Ninh. 

Tổng mức doanh thu dự kiến khoảng 2 tỷ USD mỗi năm và đặc biệt khi chuỗi nông nghiệp công nghệ cao này đi vào hoạt động không chỉ góp phần nâng cao năng lực sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi cho nhiều hộ nông dân, nhiều doanh nghiệp mà còn tạo ra nhiều công ăn việc làm tại các địa phương từ đó góp sức cùng với địa phương, với chính phủ phát triển xây dựng nền nông nghiệp xanh, bền vững.

MT

Top