LLVT Quân khu 7 cần phát huy tinh thần đổi mới, vươn lên, dám nghĩ, dám làm

09/01/2023 2:24 PM

(Chinhphu.vn) - Sáng 9/1, tiếp Đoàn Bộ Tư lệnh Quân khu 7 thăm, chúc Tết Đảng bộ Thành phố, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên đề nghị lực lượng vũ trang Quân khu tiếp tục phát huy thành quả đạt được với tinh thần đổi mới, vươn lên, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm.

LLVT Quân khu 7 cần phát huy tinh thần đổi mới, vươn lên, dám nghĩ, dám làm - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên tiếp Đoàn Bộ Tư lệnh Quân khu 7 thăm, chúc Tết Đảng bộ Thành phố - Ảnh: VGP/Vũ Phong

Theo Bí thư Thành ủy, năm 2022, TPHCM đạt được nhiều thành tựu rất nổi bật, nhiều chỉ tiêu hoàn thành và vượt, là năm phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch, góp phần xứng đáng với vai trò đầu tàu kinh tế để "cùng cả nước, vì cả nước" tiến lên. Trong thành tựu chung đó có sự đóng góp của lực lượng vũ trang Quân khu 7 trên khắp các nẻo đường, trên nhiều mặt trận, lĩnh vực.

Người đứng đầu Thành ủy TPHCM cũng bày tỏ đánh giá cao quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện, đặc biệt là sự phối hợp, huy động sức mạnh tổng hợp để tạo nên được kết quả nổi bật của lực lượng vũ trang Quân khu 7. Những thành công đó rất đáng trân trọng, góp phần để TPHCM yên tâm phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng sống của người dân sau đại dịch. Hình ảnh của lực lượng vũ trang luôn luôn đọng lại trong lòng người dân, trong lòng lãnh đạo, chính quyền của Thành phố. Đồng thời, ông Nên bày tỏ mong muốn Quân khu 7 tiếp tục phát huy những gì đạt được trong năm 2022; còn những gì chưa đạt được thì cố gắng nỗ lực tiếp tục.

Cũng theo Bí thư Thành ủy, phía trước còn nhiều thử thách, tình hình dự báo có nhiều khó khăn hơn về chính trị, kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng. Trong đó, an ninh phi truyền thống ngày càng phức tạp, khó lường. Vì vậy, ngoài những nhiệm vụ thường xuyên, lực lượng vũ trang Quân khu 7 cần có sự phối hợp với các cơ quan, sở, ngành… để tập trung lực lượng, có trọng tâm thực hiện nhằm dập tắt âm mưu, ý đồ phá hoại của các lực lượng thù địch.

LLVT Quân khu 7 cần phát huy tinh thần đổi mới, vươn lên, dám nghĩ, dám làm - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy và chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên Đoàn Bộ Tư lệnh Quân khu 7 - Ảnh: VGP/Vũ Phong

Thông báo về việc ngày 16/1 tới đây, Thành phố sẽ tổ chức triển khai Nghị quyết 31 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển TPHCM trong10 năm tới với những khát khao, tham vọng, kỳ vọng rất lớn, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh chúng ta cần tạo nên được những vượt trội, cần có những cơ chế vượt trội để tăng tốc và vượt lên. Quân khu 7 cũng cần phải nhìn ra những điều như thế trong hành động của mình.

"Trong năm mới, chúng ta trong tâm thế triển khai Nghị quyết với tinh thần vượt lên, đổi mới, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm. Vì vậy, những sáng kiến của Quân khu 7 trong xây dựng dân quân tự vệ, sáng kiến trong huy động sức mạnh tổng hợp… đều phải xứng tầm với Thành phố này. Mong các đồng chí đồng hành với TPHCM vượt lên phía trước", theo Bí thư Thành ủy.

Báo cáo tình hình công tác năm vừa qua với Bí thư Thành ủy, Chính ủy Bộ Tư lệnh Quân khu 7 Trần Hoài Trung khẳng định, nhờ sự ủng hộ của Thành ủy, Đảng ủy quân khu và các địa phương nên việc xây dựng nền quốc phòng toàn dân trong lực lượng vũ trang đạt tốt.

Về trình độ sức mạnh tổng hợp, hiện nay, trong huấn luyện cơ bản đạt 3 "thực chất": Dạy thực chất, học thực chất và triển khai thực chất. Trong sẵn sàng chiến đấu cơ bản đạt được 3 "sẵn sàng": Người sẵn sàng, vũ khí trang bị sẵn sàng, phương án sẵn sàng. Trong an ninh phi truyền thống thì đạt được 4 "tại chỗ": Lực lượng tại chỗ, vũ khí trang bị tại chỗ, phương tiện tại chỗ, chỉ huy tại chỗ.

Ngoài ra, nội bộ, Đảng bộ Quân khu luôn dân chủ, đoàn kết; giữ vững được nguyên tắc tập trung dân chủ. Tập thể lãnh đạo cũng những các cá nhân đều mang tinh thần phê bình và tự phê bình cao; hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và khắc phục được nhiều yếu kém, khuyết điểm.

Vũ Phong

Top